Home Hành trang vào đời Sức Mạnh Của Sự Chăm Chỉ – Vươn Tới Thành Công Từ Trang Giấy Trắng

Sức Mạnh Của Sự Chăm Chỉ – Vươn Tới Thành Công Từ Trang Giấy Trắng

by Hoàng Khôi Phạm
Sức Mạnh Của Sự Chăm Chỉ - Vươn Tới Thành Công Từ Trang Giấy Trắng

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy rằng chăm chỉ là một đức tính tốt, phải cố gắng chăm chỉ học tập, nỗ lực học tốt thì sau này ra trường sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Ai cũng biết rằng mình cần phải chăm chỉ, nhưng thật sự đó là điều mà không phải ai cũng làm được. Đang định chăm chỉ làm bài tập, thì bạn bè rủ đi chơi vui hơn, nên bỏ đi chơi luôn. Hoặc đang định chăm chỉ làm việc, thì lỡ tay lướt Tiktok hết 180 phút. Sở dĩ những điều đó xảy ra là vì bạn chưa thật sự nhận thấy sức mạnh của sự chăm chỉ, chưa hình dung được những thành quả mà sự chăm chỉ sẽ mang lại cho mình…

>> Làm việc chăm chỉ hay làm việc thông minh?

Sức mạnh của sự chăm chỉ

Không phải tự dưng mà có câu nói “cần cù bù thông minh đâu”, đức tính chăm chỉ sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hơn bạn nghĩ đấy. Có thể bạn không phải là người thông minh nhất, chẳng phải người giỏi nhất, nhưng khi bạn là người chăm chỉ nhất, thì đảm bảo rằng năng lực học tập cũng như năng lực làm việc của bạn sẽ ổn định nhất. Tất nhiên, chăm chỉ mọi lúc mọi nơi cũng khiến cho bạn luôn vất vả, nhưng sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hãy nhìn lại những người giỏi, những người thành công xung quanh mình, liệu có ai đạt được nhiều thành tựu và duy trì được phong độ như thế trong một thời gian dài, mà lại lười biếng, thiếu sự chăm chỉ, thiếu nỗ lực không? Chẳng ai cả, chính vì thế, nếu như bạn mong muốn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, thì bạn cần sớm nhận ra sức mạnh của sự chăm chỉ, cố gắng nghiêm khắc hơn với bản thân, và sớm rèn luyện cho mình đức tính cần cù, siêng năng, chăm chỉ.

Tích tiểu thành đại nhờ chăm chỉ mỗi ngày

Thành công sẽ tự động đến với những người chăm chỉ mỗi ngày. Tức là bạn luôn xác định trước rằng mỗi ngày mình phải hoàn thành những công việc gì, và sẽ cố gắng chăm chỉ, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt những điều đó. Cho dù khối lượng công việc có lớn, có phức tạp, thì bạn vẫn sẽ không nản chí, sẵn sàng làm thêm giờ để có thể hoàn thành công việc với tiêu chí “việc hôm nay chớ để ngày mai”.

Chẳng hạn như bạn là nhân viên kinh doanh, nếu mục tiêu mỗi tháng bạn phải mang về doanh số 300 triệu, thì hãy chia nhỏ chúng ra cho mỗi ngày 10 triệu, và cố gắng chăm chỉ mỗi ngày để theo sát mục tiêu đó, mỗi ngày mình cố gắng một chút, chăm chỉ một chút, thì tới cuối tháng khả năng cao bạn sẽ đạt được mục tiêu ấy. Còn ngược lại, nếu như bạn lười biếng, bạn cho bản thân mình nghỉ ngơi vào đầu tháng, thì đến giữa tháng bạn sẽ bắt đầu lo lắng, rồi càng gần đến cuối tháng thì bạn lại càng luống cuống hơn vì mình còn cách khá xa mục tiêu. Đừng bao giờ để viễn cảnh đó xảy ra với mình. Hãy tích tiểu thành đại nhờ sự chăm chỉ, cố gắng mỗi ngày.

>> 5 tác hại khôn lường khi bạn lười biếng

Vươn tới thành công từ trang giấy trắng

Có những sinh viên xuất phát điểm khá thấp, học lực bình thường, cũng chẳng quá thông minh, nhưng họ đã lội ngược dòng một cách xuất sắc, đạt thành tích học tập tốt hơn lúc trước, nhờ rèn luyện được sự chăm chỉ trong học tập. Cũng có những sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, giống hệt những trang giấy trắng, nhưng các bạn có sự chăm chỉ, cố gắng học hỏi, nỗ lực hoàn thành tốt những việc được giao, và sau đó liên tục phát triển, đạt được nhiều cột mốc ấn tượng trong công việc và có cơ hội thăng tiến rộng mở. Cũng có những người đi làm trái ngành, ban đầu chưa có nhiều kiến thức trong ngành, nhưng nhờ sự chăm chỉ, chủ động học hỏi, thì họ đã nhanh chóng làm quen và bắt nhịp tốt với công việc.

Hoặc những cuộc thi hoa hậu dạo này đang nổi lên rầm rộ, liệu có hoa hậu nào từ một người vô danh, bỗng dưng đạt được vương miện mà không có sự cố gắng, chăm chỉ rèn luyện kỹ năng, kiến thức cho bản thân không? Có thể hiện tại bạn không quá giỏi, cũng không quá nổi trội, nhưng đức tính chăm chỉ sẽ là lợi thế, sẽ giúp bạn ngày càng nâng cao năng lực bản thân, và sớm chạm tay đến những thành tích nổi trội trong tương lai. Ngược lại, nếu bạn còn chưa nhận ra sức mạnh của sự chăm chỉ, chưa đánh thức sự chăm chỉ trong bản thân mình, thì nhiều khả năng bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ và phải ngậm ngùi nhìn người khác lần lượt vượt qua mình, gặt hái được nhiều thành tựu hơn mình. Một cái kết khá buồn khi chúng ta thiếu đi sự chăm chỉ, vậy nên bạn đừng để điều đó xảy ra với bản thân mình nhé!

>> Chăm chỉ làm việc nhưng kết quả không tốt thì phải làm sao?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích