Home Hành trang vào đờiĐịnh hướng nghề nghiệp Thực Tập Sinh Ngân Hàng Có Các Mảng Nào, Có Lương Không?

Thực Tập Sinh Ngân Hàng Có Các Mảng Nào, Có Lương Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Thực Tập Sinh Ngân Hàng Có Các Mảng Nào, Có Lương Không?

Khi bước sang năm 4, sinh viên cũng đã tiếp xúc và hoàn thành khá nhiều môn chuyên ngành, cũng nắm vững được kiến thức nền tảng đủ để phục vụ cho việc đi thực tập. Nếu đang là sinh viên ngành ngân hàng, thì đương nhiên các em sẽ tìm việc thực tập tại các ngân hàng để đảm bảo đúng chuyên ngành, đáp ứng yêu cầu chuyên môn để làm khoá luận tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong ngân hàng lại có khá nhiều mảng khác nhau, vậy thực tập sinh ngân hàng thường sẽ có thể làm việc trong những mảng nào, có được trả lương không? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp băn khoăn ấy trong bài viết này nhé!

Thực tập sinh ngân hàng có các mảng nào?

Tuỳ cơ cấu và nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh của từng ngân hàng, mà sẽ có những mảng khác nhau để sinh viên cân nhắc, lựa chọn apply các mảng phù hợp với năng lực và mong muốn của mình nhất, thường sẽ có 4 mảng chính mà sinh viên có thể tham khảo khi tìm việc thực tập ở ngân hàng:

  • Thực tập nhân viên tín dụng ngân hàng: Đây là vị trí thực tập có số lượng tin tuyển dụng cao nhất, sinh viên khi lướt 1 vòng các trang web tuyển dụng để tìm việc thực tập thì thường sẽ bắt gặp rất nhiều bài đăng tuyển vị trí này. Công việc chính sẽ là tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng và giới thiệu các gói vay tín dụng kèm theo các quyền lợi và ưu đãi của ngân hàng, đồng thời, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các gói tín dụng.
  • Thực tập giao dịch viên ngân hàng: Khi quyết định chọn học ngành ngân hàng, thì ban đầu đa số sinh viên sẽ mường tượng, hình dung rằng mình ra trường sẽ làm ở vị trí giao dịch viên. Vì thế, khi tìm chỗ thực tập ở ngân hàng, nhiều bạn sinh viên cũng muốn mình sẽ được thực tập trong mảng này, tin vui cho các em vì đây cũng là vị trí thực tập được tuyển khá phổ biến. Tuy nhiên, vì tính chất công việc phải đụng chạm tới tiền bạc, giao dịch của khách hàng nên thường thì sẽ có các anh chị nhân viên chính thức kèm cặp, chứ sẽ không để thực tập sinh tự làm 1 mình.
  • Thực tập sinh telesales: Nếu muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp và học hỏi thêm các nghiệp vụ về telesales, tư vấn qua điện thoại, thì sinh viên cũng có thể thử sức ở vị trí thực tập sinh telesales trong các ngân hàng.
  • Thực tập sinh thanh toán quốc tế: Mảng này nghe qua tên thì sẽ thấy khá hoành tráng, vì có yếu tố quốc tế, nước ngoài, liên quan tới vấn đề thanh toán quốc tế, ngoại tệ, nên đương nhiên sinh viên cũng phải nắm vững kiến thức về mảng này thông qua các môn đã học trên trường, đồng thời cũng ưu tiên tuyển các bạn có khả năng ngoại ngữ tốt.

Sinh viên thực tập ở ngân hàng có lương không?

Nghe đồn rằng sau này đi làm ở ngân hàng thì thu nhập hàng tháng cũng ổn áp, tới Tết còn được thưởng tận 3-4 tháng lương, chưa kể thêm các bonus, thưởng thêm khi đạt/vượt target mà cấp trên giao xuống. Điều này khiến cho nhiều bạn sinh viên đã hình dung một bức tranh màu hồng khi nghĩ tới chuyện đi làm ở ngân hàng, mà khoan hãy nghĩ tới chuyện sâu xa trong tương lai, khi nhìn về hiện tại, chuẩn bị đi thực tập, thì các em sẽ thắc mắc ngay rằng liệu sinh viên thực tập ở ngân hàng có lương không, nếu có thì lương có ổn áp không, khoảng bao nhiêu/tháng?

Để trả lời câu hỏi này cũng khá đơn giản, sinh viên chỉ cần tự search trên các website tuyển dụng, thì sẽ thấy ngay rằng đa số vị trí thực tập ở ngân hàng sẽ đều được trả lương, dù không cao, nhưng cũng phù hợp với vị trí và khả năng làm việc của các em. Thông thường, các vị trí thực tập sinh ở ngân hàng sẽ có mức lương dao động trong khoảng 3-4 triệu/tháng, sẽ có các job cao hơn hoặc thấp hơn đôi chút, nhưng phổ biến nhất sẽ nằm trong khoảng ước lượng này. Sinh viên nếu đang tìm chỗ thực tập thì nên ưu tiên chọn các công việc thực tập có lương, vì nó sẽ giúp mình có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn trong quá trình thực tập. Bạn nào muốn apply các vị trí thực tập sinh lương cao, thì nên tập trung ôn lại kiến thức chuyên ngành và nhanh chóng rèn luyện thêm một số kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, chẳng hạn như giao tiếp, đàm phán, làm việc nhóm, quản lý thời gian,… Đồng thời, sinh viên ngành ngân hàng cũng nên trau dồi thêm về kỹ năng viết CV và phỏng vấn, để tăng khả năng trúng tuyển và tăng lợi thế cạnh tranh khi tìm việc làm.

Bài viết này đã giúp sinh viên giải đáp băn khoăn rằng thực tập sinh ngân hàng có các mảng nào, có lương không, và mức lương nếu có thì thường dao động khoảng bao nhiêu? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích