Home Học tậpChuyện sinh viên Trường Học Không Phải Sàn Diễn Thời Trang Nghĩa Là Sao?

Trường Học Không Phải Sàn Diễn Thời Trang Nghĩa Là Sao?

by Hoàng Khôi Phạm
Trường Học Không Phải Sàn Diễn Thời Trang Nghĩa Là Sao?

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang có nhiều luồng tranh cãi, nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh câu nói “trường học không phải sàn diễn thời trang”, vốn dĩ là một câu tuyên truyền tại một trường đại học nhằm nhắc nhở sinh viên về cách lựa chọn trang phục khi đi học, và cũng đã có từ trước chứ không phải mới có gần đây, nhưng khi được chụp lại và đưa lên mạng xã hội thì đã được thảo luận rất nhiều trong thời gian qua. Vậy trường học không phải sàn diễn thời trang nghĩa là sao, mọi người đang tranh cãi gì quanh câu nói này?

>> Sinh viên nên mặc gì khi đi học đại học?

Trường học không phải sàn diễn thời trang nghĩa là sao?

Trường học không phải sàn diễn thời trang là một câu nói ám chỉ rằng khi đi học, nếu không bắt buộc phải mặc đồng phục mỗi ngày, được tự do chọn trang phục, thì sinh viên nên lựa chọn trang phục phù hợp, đúng với môi trường học đường, để mình tập trung cho chuyện học hành, không nhất thiết phải quá cầu kỳ, bắt mắt, theo trend hay các mẫu trang phục đang hot. Song song đó, nhà trường cũng muốn nhắc nhở sinh viên rằng không nên soi xét trang phục của các bạn khác, hay so sánh xem ai mặc đẹp hơn, ai style hơn, phong cách hơn, vì trường học không phải nơi để diễn thời trang, mình mặc đồ sao cho lịch sự, nhã nhặn, không bị xuề xoà quá là được, chứ cũng không nhất thiết phải chọn các trang phục hay bộ cánh hàng hiệu, thời trang này kia.

“Trường học không phải sàn diễn thời trang” sao lại gây tranh cãi?

Cứ tưởng rằng trường học không phải sàn diễn thời trang chỉ là một câu tuyên truyền, nhắc nhở cho nội bộ sinh viên của 1 trường đại học, nhưng khi được đưa lên mạng xã hội thì lại nhận được nhiều luồng quan điểm trái chiều, thậm chí còn bùng nổ tranh cãi. Vậy tại sao câu nói này lại gây tranh cãi? Câu tuyên truyền này bắt nguồn từ trường Sân khấu – Điện ảnh, là một nơi sẽ khá khác biệt so với các trường học khác, vì tính chất ngành học và công việc sau này của các bạn sẽ thiên về mảng thời trang, phong cách, quan trọng về vẻ bề ngoài, nên sẽ có luồng ý kiến phản bác, không chấp nhận, cho rằng “trường học không phải sàn diễn thời trang” có thể phù hợp với các trường đại học khác, nhưng không hợp lý khi nói với sinh viên trường Sân khấu – Điện ảnh.

Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn khác đồng tình rằng cho dù là trường đại học nào, thì cũng đều là môi trường học đường, sinh viên còn đang tuổi ăn học thì cứ tập trung cho việc học, mỗi ngày trước khi đến lớp cần dành thời gian ôn bài cũ, chuẩn bị bài mới, chứ đừng mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn out fit, mỗi ngày một bộ như đi diễn thời trang, sau này ra trường đi làm, vào công việc rồi thì mọi người sẽ tự do ăn mặc theo tính chất công việc, đó là chuyện của tương lai, còn bây giờ vẫn đang là sinh viên thì không nên quá cầu kỳ hay đặt nặng chuyện trang phục.

Tranh cãi vẫn còn đó, quan điểm của mỗi người cũng thường sẽ khó thay đổi, nhưng trên góc nhìn của tác giả thì đồng tình với việc trường học không phải sàn diễn thời trang, ai cũng có quyền mặc đẹp, chủ động lựa chọn trang phục cho mình khi đi học, miễn sao không quá xuề xoà hay phản cảm, hở hang, nhưng hãy để chuyện ăn mặc là một điều tự nhiên, không nên đặt nặng hay ám ảnh về điều đó, và càng không nên cổ suý hay ủng hộ chuyện soi xét mỗi ngày xem bạn này mặc đẹp, bạn kia mặc xấu, vì nó chẳng liên quan gì tới chuyện học hành, cũng không phải hành vi phù hợp với môi trường học đường. Thay vì mất thời gian cho chuyện lựa chọn trang phục, thì đúng là các em nên dành thời gian đầu tư nhiều hơn cho việc học. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

>> Sinh viên bị bạn bè tẩy chay thì phải làm sao?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích