Home Công việc Tư Duy Cầu Tiến Giúp Ích Thế Nào Khi Đi Làm?

Tư Duy Cầu Tiến Giúp Ích Thế Nào Khi Đi Làm?

by Hoàng Khôi Phạm
Tư Duy Cầu Tiến Giúp Ích Thế Nào Khi Đi Làm?

Khi đi làm, ai cũng mong muốn mình sẽ hoàn thành tốt các công việc được giao, để gây ấn tượng với cấp trên và gia tăng cơ hội thăng tiến của bản thân. Để làm được điều này, bạn cần không ngừng trau dồi năng lực bản thân, nghiêm túc và chăm chỉ làm việc. Song song đó, còn một yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định nhiều đến cơ hội thăng tiến của bạn. Đó chính là tư duy cầu tiến. Hãy cùng Tự Tin Vào Đời tìm hiểu xem tư duy cầu tiến giúp ích thế nào cho bạn khi đi làm nhé!

>> Công ty dựa vào các tiêu chí nào để xét tăng lương?

Tư duy cầu tiến là gì?

Tư duy cầu tiến là luôn nghĩ về sự tiến bộ của mình trong mọi hoàn cảnh. Chẳng hạn như khi đi học, sinh viên cầu tiến sẽ luôn cố gắng tập trung học thật tốt, để đạt điểm sốt tốt nhất, luôn cố gắng để ngày càng nâng cao kết quả học tập của mình. Còn khi đi làm, người cầu tiến sẽ luôn cố gắng tập trung làm việc để cải thiện kết quả làm việc, sao cho đảm bảo mình luôn hoàn thành tốt công việc, đúng deadline. Đồng thời, họ cũng sẽ luôn nghĩ ra những cách làm việc mới, hiệu quả hơn cách cũ, sao cho mình có thể hoàn thành công việc một cách tối ưu hơn.

Tư duy cầu tiến giúp bạn hoàn thành tốt công việc

Người không có tư duy cầu tiến sẽ thiếu đi sự cố gắng trong công việc, họ sẽ chỉ làm việc một cách hời hợt, làm lẹ cho xong, không quan tâm lắm tới chất lượng công việc. Ngược lại, người cầu tiến sẽ luôn mong muốn mình hoàn thành công việc một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất, tối ưu thời gian nhất. Tức là nếu hôm nay công việc của họ làm được ở mức 8, thì chắc chắn trong tương lai họ sẽ cố gắng để đạt mức 9, mức 10. Hoặc nếu họ mất 3 ngày để hoàn thành công việc, thì trong tương lai, họ sẽ cố gắng tối ưu thời gian hơn, có thể sẽ chỉ mất 2 ngày để hoàn thành cùng công việc đó và vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Với tư duy cầu tiến, bạn sẽ luôn hoàn thành tốt công việc, thậm chí là càng lúc càng hoàn thành tốt hơn, năng suất làm việc ngày càng cao hơn.

>> Kết quả làm việc kém có nên nghỉ việc không?

Tư duy cầu tiến giúp bạn nâng cao năng lực

Với tư duy cầu tiến, bạn sẽ luôn mong muốn mình hoàn thành tốt công việc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm liên quan đến công việc, để giúp mình nâng cao năng lực và sẽ hoàn thành tốt các công việc được giao. Có thể hiện tại năng lực của bạn cũng khá ổn, công việc khá tốt, mức lương khá cao, nhưng tư duy cầu tiến sẽ không cho phép bạn dừng lại ở đó, mà nó sẽ thúc đẩy bạn cố gắng trau dồi thêm nhiều điều, cố gắng nâng cao năng lực bản thân hơn, giúp bạn ngày càng giỏi hơn trong tương lai.

Tư duy cầu tiến giúp bạn thăng tiến

Như đã làm rõ ở những phần trước, tư duy cầu tiến sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc và nâng cao năng lực bản thân. Từ đó, nó cũng sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai. Khi đi làm, một nhân viên luôn nỗ lực hết mình, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, luôn cố gắng học hỏi để phát triển bản thân, chắc chắn sẽ là một nhân viên nổi bật trong mắt cấp trên, sẽ là ứng cử viên sáng giá mỗi khi công ty có ý định tăng lương, thăng chức cho nhân viên. Thực tế đã chứng minh rất rõ điều này, hầu hết những nhân viên thăng tiến nhanh trong công việc đều là những người cầu tiến, chủ động trau dồi năng lực bản thân, chủ động hoàn thành tốt công việc mà không cần ai nhắc nhở.

Trên đây là những điều mà tư duy cầu tiến sẽ mang lại cho bạn. Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi và gia tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai, thì bạn phải có tư duy cầu tiến ngay từ hôm nay, chứ đừng bao giờ có tư duy an phận, vì điều đó sẽ khiến bạn cứ mãi dậm chân tại chỗ và ngậm ngùi nhìn những đồng nghiệp xung quanh lần lượt vượt qua mình đấy.

>> Phải làm sao khi chưa tự tin vào năng lực bản thân?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích