Home Công việc Tự Tin Tìm Việc (Tập 5) – Kinh Nghiệm Ứng Tuyển Khi Mới Ra Trường

Tự Tin Tìm Việc (Tập 5) – Kinh Nghiệm Ứng Tuyển Khi Mới Ra Trường

by Hoàng Khôi Phạm
Tự Tin Tìm Việc (Tập 5) - Kinh Nghiệm Ứng Tuyển Khi Mới Ra Trường

Sau khi tìm hiểu những lưu ý khi lần đầu viết CV ở Tự Tin Tìm Việc (Tập 4), thì trong tập 5 này, chúng ta sẽ thiên hẳn một chuyên mục dành cho sinh viên mới ra trường, chia sẻ về kinh nghiệm ứng tuyển, rằng HR cần gì ở người mới ra trường, cách giới thiệu bản thân, đề xuất mức lương và cách thích nghi khi mới đi làm.

1. HR yêu cầu gì ở sinh viên mới ra trường?

Để tăng cơ hội được nhận khi ứng tuyển việc làm, sinh viên mới ra trường cần nắm được rằng nhà tuyển dụng cần gì ở mình, từ đó, các em sẽ chuẩn bị kỹ hơn và toả sáng trong các vòng tuyển dụng. Đa số sinh viên mới ra trường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, đơn thuần chỉ mới đi làm part time, nên nhà tuyển dụng sẽ không đặt nặng chuyện kinh nghiệm, vậy HR có các yêu cầu gì khác? Quan trọng nhất là yêu cầu về kiến thức, sinh viên mới ra trường phải nắm vững kiến thức chuyên ngành, thể hiện qua học lực trong CV & khi trả lời các câu phỏng vấn về kiến thức chuyên môn.

Tiếp theo là các kỹ năng mềm liên quan tới công việc, các em đã thành thạo chưa, có dành thời gian tìm hiểu & trau dồi trước chưa, vì chúng sẽ giúp mình nhanh chóng thích nghi và hoàn thành tốt công việc. Các hoạt động ngoại khoá, năng nổ tham gia CLB, phong trào, đi tình nguyện, đi làm thêm và tích luỹ thêm các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, cũng là những điều mà HR có thể yêu cầu ở sinh viên mới ra trường. Nếu sinh viên mới ra trường có các điểm mạnh liên quan tới công việc, như là năng động, sáng tạo, chăm chỉ,… thì hãy làm nổi bật chúng trong CV và khi phỏng vấn hãy khéo léo lồng ghép trong câu trả lời.

2. Cách giới thiệu bản thân khi mới ra trường tìm việc

Nhiều sinh viên mới ra trường không biết cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn, chỉ nói ra họ tên, chuyên ngành & vị trí ứng tuyển, không có gì ấn tượng, khả năng cao sẽ bị nhà tuyển dụng trừ điểm. Phần giới thiệu bản thân thường sẽ từ 1-2 phút, nếu chỉ nói trong có 15-20s như thế sẽ rất uổng, vậy sinh viên mới ra trường cần bổ sung thêm các nội dung nào để phần giới thiệu chuẩn chỉnh hơn? Hãy làm nổi bật học lực và khả năng học hỏi, vì đó là những điều mà nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm ở sinh viên mới ra trường, nếu học lực chưa tốt thì bù đắp bằng việc ham học hỏi, tư duy logic, sáng tạo.

Liệt kê 1 số kỹ năng mềm liên quan tới công việc mà mình đã thành thạo, chúng chính là hành trang giúp tăng lợi thế cạnh tranh và tăng khả năng hoàn thành tốt công việc khi mới ra trường đi làm. Cho thấy mình đã tìm hiểu kỹ về công ty, về vị trí ứng tuyển, và thấy rằng bản thân có nhiều điểm đáp ứng được so với mô tả công việc, tự tin rằng khi được nhận thì sẽ hoàn thành tốt công việc. Tóm lại, phần giới thiệu bản thân cần có thông tin cá nhân, học vấn (kiến thức), kỹ năng mềm, đã tìm hiểu kỹ và phù hợp với công việc, sau này khi đi làm nhiều năm thì bổ sung thêm phần kinh nghiệm.

3. Cách trả lời hợp lý khi được hỏi mức lương mong muốn

Sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm phỏng vấn thường sẽ dễ bị đơ, bị khớp, không biết nên trả lời thế nào cho hợp lý khi được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn. Các em chủ yếu muốn đi làm để học hỏi, để lấy kinh nghiệm, nhưng lỡ công ty trả lương thấp, không như kỳ vọng thì mình sẽ dễ bị nản, không có động lực, rồi đi làm vài bữa xong lại nhảy việc…

Hãy tìm hiểu trước mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường, dao động từ 6-9 triệu, tuỳ tính chất công việc, quy mô công ty và năng lực của mỗi người, đó là cơ sở để các em đề xuất lương. Không nên đưa ra mức lương quá cao, quá thấp, hoặc nói đại một con số nào đó mà mình chưa cân nhắc kỹ và chưa chứng minh được năng lực bản thân rằng vì sao công ty phải trả mức lương đó. Các em cũng không được nói “tiền lương không quan trọng, công ty trả lương sao cũng được, em có cơ hội học hỏi là được”, mình thiếu tự tin vào bản thân, thì làm sao công ty tin vào khả năng của mình?

4. Mới ra trường đi làm bị chèn ép thì phải làm sao?

Dù apply vào các công ty lớn, có nội quy rõ ràng & quy trình làm việc bài bản, nhưng vẫn có khả năng sinh viên mới ra trường gặp phải các anh chị ma cũ thích chèn ép người mới, phải làm sao đây? Nếu lớn tiếng cãi lại, hay tỏ thái độ không đồng tình & đối kháng trực tiếp với những ai đang chèn ép mình, thì có thể các em sẽ bị đổ lỗi, nói rằng mới vào làm việc mà láo, thích kiếm chuyện với nhân viên cũ.

Thay vào đó, hãy làm việc với một tinh thần cầu thị, sẵn sàng học hỏi, lắng nghe góp ý để tiến bộ hơn, và tập trung hoàn thành tốt những việc được giao, thì sẽ dần lấy được thiện cảm với mọi người. Những ai đã từng chèn ép mình nhiều khi cũng sẽ suy nghĩ lại, cho rằng hành vi đó là sai trái, bạn nhân viên mới này cũng chăm chỉ, chịu khó, ngoan, lễ phép, thì tại sao lại gây khó dễ, chèn ép nó làm gì… Ngoài ra, khi tập trung chuyên môn, hoàn thành tốt những việc được giao, thì cấp trên cũng có thiện cảm, đánh giá tốt, trọng dụng, lúc đó thì ma cũ cũng khó mà tiếp tục chèn ép mình được.

Hy vọng rằng những thông tin trong chuyên mục Tự Tin Tìm Việc (Tập 5) đã giúp sinh viên mới ra trường tự tin hơn và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn khi ứng tuyển và bắt đầu hành trình làm việc ở công ty trong những ngày đầu tiên.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích