Home Công việc 4 Cách Giúp Bạn Có Kết Quả Làm Việc Tốt Như Mong Đợi

4 Cách Giúp Bạn Có Kết Quả Làm Việc Tốt Như Mong Đợi

by Hoàng Khôi Phạm
4 Cách Giúp Bạn Có Kết Quả Làm Việc Tốt Như Mong Đợi

Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp mình đã cực kỳ cố gắng nhưng kết quả làm việc lại chưa được như mong muốn không? Đừng quá buồn bã, thất vọng, vì thật ra cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, và tất nhiên rằng cũng có không ít người đang rơi vào trường hợp tương tự như bạn. Thay vì buồn bã, thì bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu 4 cách giúp bạn cải thiện kết quả công việc, giúp bạn có kết quả làm việc tốt như mong đợi nhé!

>> 4 cách giúp bạn đạt KPI mỗi tháng và tăng cơ hội thăng tiến

1. Đặt mục tiêu làm việc rõ ràng và khả thi

Để có kết quả làm việc tốt như mong đợi, thì đầu tiên bạn cần phải đặt ra một mong đợi hợp lý, tức là phải đặt cho mình một mục tiêu làm việc rõ ràng và khả thi. Rõ ràng tức là phải có tính cụ thể, tránh việc đặt mục tiêu chung chung như là “hoàn thành tốt công việc”, tốt là tốt như thế nào, bạn cần làm rõ điều đó, càng cụ thể càng tốt.

Đồng thời, mục tiêu mà bạn đặt ra cũng phải khả thi, tức là phù hợp với năng lực bản thân và bạn có khả năng làm được, tránh việc đặt mong đợi quá xa vời thực tế, vì như thế thì bạn sẽ khó lòng đạt được. Chẳng hạn như bạn là nhân viên kinh doanh, thì hãy nhắm tới một con số cụ thể mà bạn mong muốn đạt được và có khả năng đạt được, ví dụ bạn mong muốn mình mang về doanh thu 300 triệu/tháng, đây là một con số cụ thể và khả thi với bạn đúng không nào?

2. Lập kế hoạch và tập trung để có kết quả làm việc tốt

Khi đã có được “mong đợi” phù hợp, thì bạn cần phải lên kế hoạch làm việc để có thể mang về kết quả làm việc tốt như mong đợi. Dù bạn đang làm ở bất kỳ vị trí nào, bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ công việc nào, thì bạn đều cần phải có kế hoạch làm việc rõ ràng, theo sát mục tiêu đã đặt ra, thì mới có thể đạt kết quả làm việc tốt. Ngược lại, nếu bạn làm việc không có kế hoạch, không có phương hướng đúng đắn, thì sẽ dễ bị lạc lối, dễ rơi vào tình trạng cảm thấy mình luôn bận rộn, lúc nào cũng ngập tràn trong công việc, thậm chí phải thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ,… nhưng tới cuối tháng thì lại bị đuối, lại có kết quả làm việc không tốt như mong đợi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tập trung cao độ trong quá trình làm việc, hãy đảm bảo rằng mình không làm việc thì thôi, chứ một khi đã dành thời gian để làm việc thì phải cực kỳ tập trung, không lo ra, không làm việc riêng, không mải mê bấm điện thoại, tám chuyện với đồng nghiệp,… Vì khi mất tập trung như thế thì chẳng bao giờ bạn hoàn thành tốt được công việc, thậm chí còn thường xuyên mắc phải sai sót trong công việc nữa. Và tất nhiên, một người thường xuyên để xảy ra sai sót trong công việc thì sẽ khó lòng có kết quả làm việc tốt như mong đợi.

>> Hậu quả khôn lường khi làm việc không có kế hoạch

3. Tối ưu và theo dõi tiến độ làm việc mỗi ngày

Để đạt kết quả làm việc tốt như mong đợi, thì bạn cần phải luôn tối ưu phương pháp làm việc. Mỗi ngày, hãy dành thời gian để theo dõi tiến độ làm việc, xem mình đã làm tốt chưa, có đúng tiến độ công việc không, nếu có chỗ nào chưa tốt thì hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục, cố gắng tối ưu phương pháp làm việc để giúp mình có thể tăng tốc, hoàn thành công việc đúng tiến độ hơn. Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần làm mỗi ngày, vừa giúp bạn theo sát mục tiêu, đúng deadline, vừa giúp bạn cải thiện chất lượng và hiệu quả công việc.

Chẳng hạn như bạn mong muốn mang về doanh thu 300 triệu/tháng, nhưng tới giữa tháng mới đạt có 100 triệu, thì bạn đang chậm tiến độ, đang làm chưa tốt và khả năng rằng cuối tháng sẽ không hoàn thành được mục tiêu đó nếu không kịp thời khắc phục, tối ưu phương pháp làm việc. Vì thế, khi phát hiện mình đang chậm tiến độ, bạn hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục, cố gắng thay đổi, tối ưu sao cho mình có thể nhanh chóng tăng tốc và theo kịp tiến độ công việc mỗi ngày nhé!

4. Trau dồi năng lực bản thân để có kết quả làm việc tốt

Bạn có thể vui mừng khi hoàn thành tốt công việc như mong đợi trong một tháng nào đó, nhưng bạn sẽ tự hào hơn khi bạn duy trì được phong độ ấy trong thời gian dài, tránh việc để phong độ làm việc lên xuống thất thường. Để làm được điều này, thì không có giải pháp nào khác ngoài việc không ngừng trau dồi năng lực làm việc của bản thân, để mình ngày càng tiến bộ hơn, vững chuyên môn nghiệp vụ hơn và khả năng hoàn thành tốt công việc cao hơn.

Hãy luôn tìm tòi, cập nhật, học hỏi thêm những kiến thức mới. Hãy chủ động trau dồi thêm những kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Hãy luôn quan sát, lắng nghe, học hỏi từ những đồng nghiệp giỏi ở xung quanh, để mình ngày càng phát triển bản thân hơn, tiến bộ hơn và có năng lực làm việc tốt hơn. Như thế thì khả năng cao rằng bạn sẽ luôn đạt được kết quả công việc tốt như mong đợi, hoặc thậm chí là vượt ngoài mong đợi của chính bạn luôn. Chúc bạn thành công!

>> Phải làm sao khi chưa tự tin vào năng lực bản thân?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

Mách Bạn 5 Lý Do Xin Nghỉ Phép Dễ Được Duyệt Nhất