Home Học tậpChuyện sinh viên 6 Việc Làm Thêm Sinh Viên Lương Cao Part Time Năm 2023

6 Việc Làm Thêm Sinh Viên Lương Cao Part Time Năm 2023

by Hoàng Khôi Phạm
6 Việc Làm Thêm Sinh Viên Lương Cao Part Time Năm 2023

Sinh viên đi làm thêm part time là điều cực kỳ phổ biến. Việc này vừa giúp các em trau dồi kỹ năng mềm, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu, lại vừa giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập để trang trải chi tiêu mỗi tháng. Tất nhiên đa số sinh viên đều cực kỳ tò mò rằng đâu là những việc làm thêm sinh viên lương cao, vì các em muốn tối ưu hoá số tiền mà mình kiếm được. Dưới đây là 6 việc làm part time lương cao năm 2023 (thứ tự ngẫu nhiên) mà sinh viên có thể tham khảo:

>> Việc làm thêm sinh viên lương cao tiềm ẩn những thách thức gì?

1. Gia sư – Việc làm thêm sinh viên lương cao

Gia sư là một trong những việc làm thêm sinh viên lương cao khá phổ biến, nhất là với những bạn sinh viên có học lực tốt, nắm vững các kiến thức của lớp dưới. Các em có thể làm gia sư dạy cho học sinh trung học phổ thông (lớp 10, 11, 12), hoặc cũng có thể làm gia sư cho các bé cấp 1, cấp 2, với các môn học tuỳ theo sở trường của mình. Việc làm thêm gia sư part time cũng rất dễ tìm, các em có thể dựa vào mối quan hệ quen biết của mình, ở các group tìm gia sư trên mạng, hoặc tại các trung tâm việc làm gia sư uy tín. Thông thường, mức lương sinh viên làm gia sư sẽ tính theo buổi, mỗi buổi 2 tiếng, rơi vào khoảng 160.000đ – 220.000đ/buổi. Nếu sinh viên làm gia sư dạy 20 buổi/tháng, thì sẽ kiếm được 3.200.0000đ – 4.400.000đ/tháng. Đây cũng chính là việc làm part time năm 2023 có mức lương mỗi giờ cao ngất ngưởng, khoảng 80.000đ – 110.000đ/giờ.

2. Designer part time lương cao

Một số công ty không có quá nhiều đầu việc liên quan đến thiết kế, nên họ không nhất thiết phải tuyển một Desinger full time. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm những Designer part time để đảm nhiệm những đầu việc liên quan tới hình ảnh, thiết kế của công ty. Khối lượng công việc của Designer part time chắc chắn sẽ không nhiều như full time, thậm chí các em có thể làm online mọi lúc mọi nơi, mà không cần phải lên công ty, miễn sao hoàn thành công việc đạt tiêu chuẩn và đúng deadline.

Chính vì thế, sinh viên nếu có kinh nghiệm thiết kế, chụp ảnh, có mắt thẩm mỹ tốt, biết sử dụng các công cụ photoshop, chỉnh sửa ảnh và có laptop cá nhân để phục vụ công việc, thì đều có thể apply vị trí Designer part time lương cao. Công ty sẽ trả lương cho các em theo sản phẩm (làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít) hoặc khoán một mức lương cứng hàng tháng, bất kể khối lượng công việc tháng đó nhiều hay ít. Thông thường, mức lương Designer part time cho sinh viên năm 2023 sẽ rơi vào khoảng 2.500.000đ – 4.000.000đ/tháng, tuỳ theo kinh nghiệm mỗi người và quy mô công ty mà các em làm việc.

>> Sinh viên đi làm thêm cần lưu ý những gì?

3. Content Writer – Việc làm thêm sinh viên lương cao

Nếu sinh viên có kỹ năng viết lách tốt, văn chương lai láng và tự tin vào khả năng viết bài của mình, thì các em có thể ứng tuyển vị trí Content Writer part time hoặc Cộng tác viên Content cho các công ty. Vì muốn tiết kiệm chi phí, nên bên cạnh nhân viên full time, thì các công ty này sẽ tuyển thêm sinh viên để làm part time và ăn lương theo số lượng bài viết. Tất nhiên, họ cũng sẽ có những bài test để kiểm tra năng lực viết lách của các em, xem văn phong của các em có phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty không, chứ không phải cứ apply là sẽ được nhận.

Thông thường, bài viết từ 700 – 1000 từ của Content Writer part time năm 2023 sẽ dao động trong khoảng 140.000đ – 180.000đ/bài, tuỳ theo năng lực mỗi người. Chính vì thế, nếu có job tốt và viết khoảng 30 bài/tháng, thì sinh viên làm thêm Content Writer sẽ có mức lương khá cao, rơi vào khoảng 4.200.000đ – 5.400.000đ/tháng. Còn nếu các em phụ trách viết bài post Facebook, hoặc các content ngắn, thì chi phí sẽ khoảng 60.000đ – 75.000đ/bài, tất nhiên content ngắn thì các em có thể viết số lượng bài nhiều hơn, nên mức lương hàng tháng cũng sẽ tương đương như trên.

4. Phục vụ quán ăn, quán nước part time cho sinh viên

Phục vụ quán ăn, quán cafe, trà sữa là việc làm thêm sinh viên cực kỳ phổ biến, tất nhiên, nếu làm ở những nơi sang trọng, hoặc chủ yếu phục vụ khách nước ngoài, thì các em hoàn toàn có thể được trả mức lương cao. Đây cũng là việc làm thêm không yêu cầu quá nhiều về chuyên môn, chỉ cần các em siêng năng, chịu khó, giao tiếp lịch sự và biết linh động xử lý các tình huống phát sinh với khách hàng là được. Thông thường, sinh viên làm part time ở quán ăn, quán nước sẽ được trả lương theo giờ, dao động trong khoảng 24.000đ – 30.000đ/giờ, nếu các em làm thêm 100 giờ/tháng thì sẽ kiếm được khoảng 2.400.000đ – 3.000.000đ/tháng. Còn nếu tăng ca nhiều hơn, thì sinh viên sẽ kiếm được nhiều hơn, nhưng lưu ý rằng các em đừng mải mê làm thêm rồi lơ là việc học, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập nhé.

>> Sinh viên học được gì khi đi làm thêm ở quán cafe, trà sữa?

5. Việc làm thêm bán hàng shop thời trang

Nhân viên bán hàng shop thời trang cũng chính là một trong những việc làm thêm sinh viên lương cao được nhiều bạn lựa chọn. Mua sắm quần áo là nhu cầu thiết yếu, các cửa hàng thời trang rất nhiều, nên sinh viên cũng sẽ dễ dàng tìm được một công việc làm thêm ở vị trí nhân viên bán hàng shop thời trang. Thông thường, công việc này sẽ bao gồm 2 đầu lương, lương cứng và lương hoa hồng, nếu các em bán được càng nhiều sản phẩm, doanh số càng cao, thì sẽ nhận được tiền hoa hồng càng cao. Nếu có khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt và bán được doanh thu cao, thì mức lương nhân viên bán hàng shop thời trang part time năm 2023 sẽ rơi vào khoảng 4.500.000đ – 5.500.000đ/tháng.

6. Sinh viên làm shipper, tài xế xe ôm công nghệ

Ngày nay, shipper hoặc tài xế xe ôm công nghệ cũng là một việc làm thêm được sinh viên lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Tuy công việc này không thiên nhiều về chuyên môn, chuyên ngành, nhưng nó cũng giúp các em kiếm lược mức lương cao, để trang trải chi tiêu mỗi tháng. Thông thường, shipper và tài xế xe ôm công nghệ nếu làm việc 4 tiếng/ngày, sau khi trừ đi tiền xăng xe, thì có thể kiếm được khoảng 150.000đ – 220.000đ. Nếu mỗi tuần chạy 5 ngày, thì hàng tháng sinh viên sẽ kiếm được khoảng 3.000.000đ – 4.400.000đ/tháng. Tuy nhiên, công việc này khá cực vì phải chạy xe ngoài đường suốt ngày, nên đa số là những bạn nam làm thôi, các bạn nữ thường sẽ chọn những việc làm thêm khác.

Trên đây là 6 việc làm thêm sinh viên part time lương cao năm 2023, các em có thể cân nhắc lựa chọn công việc phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, có một điều quan trọng mà sinh viên cần lưu ý, đó chính là đừng mải mê làm thêm rồi lơ là việc học, đừng để mình phải lấy tiền đi làm thêm để đóng tiền học lại, vì nhiệm vụ quan trọng nhất của các em là học tập, chứ không phải là kiếm tiền, sau này ra trường mình sẽ đi làm kiếm nhiều tiền sau.

>> Làm thế nào để cân bằng giữa việc học và làm thêm?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích