Home Hỏi đáp nhanh Bạn Bè Nên Lì Xì Mừng Tuổi Cho Nhau Bao Nhiêu Tiền?

Bạn Bè Nên Lì Xì Mừng Tuổi Cho Nhau Bao Nhiêu Tiền?

by Hoàng Khôi Phạm
Bạn Bè Nên Lì Xì Mừng Tuổi Cho Nhau Bao Nhiêu Tiền?

Cứ mỗi năm Tết đến thì lì xì tự dưng trở thành chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Bên cạnh chuyện sinh viên lên đại học có được nhận tiền mừng tuổi nữa không, thì “Bạn bè nên lì xì mừng tuổi cho nhau bao nhiêu tiền?” cũng là câu hỏi mà đa số sinh viên đang thắc mắc. Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của việc nhận tiền lì xì đầu năm

Trước khi giải đáp việc bạn bè nên mừng tuổi nhau bao nhiêu tiền, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc nhận tiền lì xì đầu năm. Lì xì, hay còn gọi là mừng tuổi, là hành động mọi người gửi cho nhau những tờ tiền may mắn trong phong bao lì xì một cách ngẫu nhiên vào dịp Tết, không quy định rõ số tiền, và bản chất tiền mừng tuổi nhiều hay ít cũng không quá quan trọng, vì đó chỉ là hình thức bên ngoài. Ý nghĩa của việc nhận tiền lì xì đầu năm chính là mọi người muốn truyền may mắn, nhận lộc đầu năm sau khi trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Điều quan trọng nằm ở tấm lòng của mỗi người, chứ không phải nằm ở việc tiền mừng tuổi nhiều hay ít, bạn không nên quá vui mừng khi được số tiền nhiều, và cũng không nên buồn bã, thể hiện ra mặt, khi nhận được tiền lì xì với mệnh giá thấp.

Bạn bè có nên lì xì mừng tuổi nhau không?

Thông thường, mừng tuổi là hành động mà người lớn dành cho trẻ con, tức là trẻ con sẽ chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng và khách tới chơi nhà, sau đó, các em nhỏ sẽ được nhận những phong bao lì xì may mắn từ người lớn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp con cái sau khi ra trường, đi làm, có thu nhập ổn định, cũng mừng tuổi ngược lại cho cha mẹ vào dịp năm mới, vừa thể hiện lòng biết ơn, phụng dưỡng cha mẹ, vừa truyền lộc, truyền may mắn để cha mẹ luôn khoẻ mạnh và sống lâu trăm tuổi. Song song đó, có một điều được đông đảo sinh viên và giới trẻ thắc mắc, đó chính là “Bạn bè có nên lì xì mừng tuổi dịp Tết cho nhau không?” – Câu trả lời là có.

Vì ý nghĩa của việc mừng tuổi là truyền may mắn, trao lộc, nên bạn bè quý mến nhau, muốn dành những điều tốt đẹp cho nhau thì hoàn toàn có thể gửi gắm thông qua phong bao lì xì đầu năm, hoặc đơn giản khi một người bạn đồng trang lứa mừng tuổi cho mình, thì bạn cũng nên đáp lễ lại. Vậy bạn bè nên lì xì mừng tuổi cho nhau bao nhiêu tiền?

>> 6 bước lập kế hoạch để thành công trong năm mới

Bạn bè nên lì xì mừng tuổi cho nhau bao nhiêu tiền?

Như đã tìm hiểu, thì ý nghĩa của việc mừng tuổi chính là truyền may mắn, trao lộc nhân dịp năm mới, chứ không quá quan trọng về mệnh giá tiền. Chính vì thế, bạn không nên quá đau đầu rằng bạn bè nên mừng tuổi nhau bao nhiêu tiền, vì điều quan trọng nằm ở tấm lòng, nằm ở ý nghĩa, chứ không nằm ở mệnh giá trong phong bao lì xì. Hoặc có một tuyệt chiêu đơn giản, đó là bạn bè lì xì mình bao nhiêu, thì mình sẽ mừng tuổi lại bấy nhiêu, như thế sẽ sòng phẳng, không mất lòng ai.

Tuy nhiên, đó là trường hợp bạn được mừng tuổi trước, còn nếu cả hai người gửi bao lì xì cho nhau cùng lúc thì sao? Sẽ không có con số cụ thể, vì số tiền sẽ phụ thuộc vào mức độ thân thiết, gắn kết của cả hai, và cũng phụ thuộc vào tình hình tài chính của mỗi người nữa. Thông thường, số tiền mà bạn bè đã đi làm lì xì cho nhau trong năm 2023 tối thiểu nên là 50.000đ, còn nếu thân hơn thì mừng tuổi lên tới 100.000đ, thậm chí là 500.000đ cũng được luôn, vì đó là bạn thân của mình mà. Còn nếu các em chỉ đang là sinh viên, chưa làm ra nhiều tiền, thì có thể chia đôi mệnh giá được nêu ở trên.

Gợi ý cách lì xì mừng tuổi độc đáo cho bạn bè

Sau khi gỡ rối được vấn đề bạn bè nên lì xì mừng tuổi cho nhau bao nhiêu tiền, thì có một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn để giúp việc lì xì trở nên thú vị hơn, độc đáo hơn, đảm bảo công bằng, đỡ mất công đau đầu suy nghĩ số tiền, và cũng chẳng sợ mất lòng ai nếu chẳng may số tiền mừng tuổi ít hơn họ mong đợi. Đó chính là bốc thăm bao lì xì. Tức là bạn sẽ để ngẫu nhiên nhiều mệnh giá vào các phong bao lì xì, có thể sẽ dao động từ 20.000đ đến tận 500.000đ, rồi tổ chức cho bạn bè cùng nhau rút thăm công khai, minh bạch, ai nhiều may mắn hơn thì sẽ trúng mệnh giá cao hơn, ai lỡ thiếu may mắn nhận mệnh giá thấp thì cũng chẳng buồn đâu, vì đây là hình thức nhận lì xì cực kỳ công bằng rồi.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của việc nhận lì xì, giải đáp thắc mắc rằng bạn bè nên mừng tuổi nhau bao nhiêu tiền, đồng thời, gợi ý cho bạn cách lì xì độc đáo cho bạn bè. Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

>> Những câu nói kém duyên sinh viên không muốn nghe trong đầu năm mới

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích