Home Học tậpChuyện sinh viên Sinh Viên Nên Làm Gì Vào Mùng 4 Tết Để Suôn Sẻ Cả Năm?

Sinh Viên Nên Làm Gì Vào Mùng 4 Tết Để Suôn Sẻ Cả Năm?

by Hoàng Khôi Phạm
Sinh Viên Nên Làm Gì Vào Mùng 4 Tết Để Suôn Sẻ Cả Năm?

Thông thường, sinh viên thường sẽ cực kỳ thoải mái và tận hưởng 3 mùng nghỉ Tết đầu tiên, thế mà khi sang đến mùng 4 thì không khí bắt đầu chùng xuống. Mặc dù sinh viên vẫn còn được nghỉ Tết thêm cả tuần, nhưng ba mẹ, họ hàng, anh chị của mình thì lại rục rịch chuẩn bị đi làm lại rồi. Thay vì để bản thân bơ vơ lạc lõng, hoặc nằm ngủ cả ngày, để thời gian trôi qua vô nghĩa, thì các em nên làm một điều gì đó hữu ích hơn. Vậy sinh viên nên làm gì vào mùng 4 Tết để suôn sẻ cả năm?

>> Sinh viên lên đại học có được nhận tiền lì xì mừng tuổi nữa không?

Mục tiêu năm mới của sinh viên là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi sinh viên nên làm gì vào mùng 4 Tết để suôn sẻ cả năm, thì các em cần định nghĩa được rằng như thế nào là một năm suôn sẻ? Câu trả lời rất đơn giản, đó là khi mà các em hoàn thành được những mục tiêu mà mình đã đặt ra cho năm mới. Vậy mục tiêu năm mới của sinh viên là gì? Tuỳ bản thân mỗi người sẽ có những mục tiêu, dự định riêng mà mình muốn đạt được trong năm nay, nhưng nhìn chung lại thì có một điều mà đa số sinh viên đều cực kỳ mong muốn, đó chính là mình sẽ đạt kết quả học tập tốt, đồng thời, trau dồi thêm ngoại ngữ cho bản thân.

Khi đã xác định được những mục tiêu năm mới của mình, thì mùng 4 chính là thời điểm lý tưởng để các em đặt những viên gạch đầu tiên, xây dựng nền móng vững chắc để tăng khả năng giúp mình đạt được mục tiêu năm mới và có một năm thật suôn sẻ. Vậy sinh viên nên làm gì vào mùng 4 Tết để suôn sẻ cả năm?

Sinh viên nên làm gì vào mùng 4 Tết để suôn sẻ cả năm?

Để đạt được mục tiêu học tập tốt, thì tất nhiên sinh viên cần phải bắt đầu học ngay rồi, không bắt buộc các em phải cắm mặt vào sách vở trong suốt mùng 4 Tết, ít ra mình chỉ cần dành khoảng 3-4 tiếng để hoàn thành những bài tập Tết được giao. Đó vừa là cách để mình lấy vía chăm học đầu năm, vừa giúp các em ôn lại kiến thức và chuẩn bị để bắt đầu quay lại guồng học tập sau Tết, tránh để bản thân bị đơ, bị khớp vì quên bài sau một kỳ nghỉ Tết dài, rồi vô học nghe giảng lại không hiểu gì.

Sau khi khởi động nhẹ bằng những bài tập Tết, thì điều tiếp theo sinh viên cần làm vào mùng 4 Tết chính là hãy lên kế hoạch học tập cho năm mới của mình. Bất kỳ mục tiêu nào muốn đạt được thì đều cần phải có kế hoạch cụ thể và timeline rõ ràng, chính vì thế, sinh viên nên lập cho mình thời gian biểu học tập, có thể chia theo từng tuần tương ứng với thời khoá biểu trên trường, rằng ngày nào mình sẽ làm những gì, khi nào học trên lớp, khi nào làm bài tập về nhà, khi nào họp nhóm thuyết trình, khi nào đọc trước bài mới,… Nếu chưa biết cách lập thời gian biểu học tập, các em có thể tham khảo tại đây.

Còn nếu bạn nào đặt mục tiêu năm mới rằng mình sẽ trau dồi ngoại ngữ, hoặc giao tiếp Tiếng Anh lưu loát, thì các em cũng có thể dành một ít thời gian vào mùng 4 Tết để tranh thủ học một số từ vựng, rèn luyện cách phát âm hoặc thực hành một số đoạn hội thoại giao tiếp Tiếng Anh thường gặp. Điều này sẽ giúp các em tạo thành thói quen nếu mình cố gắng duy trì nó mỗi ngày, khi làm được điều đó, thì năng lực ngoại ngữ của các em sẽ tiến bộ dần qua từng ngày. Sau một năm nhìn lại, chắc chắn các em sẽ tiến bộ rất nhiều và hoàn toàn có thể chạm tay đến mục tiêu giỏi ngoại ngữ của mình.

Bài viết này đã gợi ý rằng sinh viên nên làm gì vào mùng 4 Tết để suôn sẻ cả năm, tuỳ mỗi người có thể linh hoạt một tí để phù hợp hơn với mục tiêu năm mới của mình. Chúc các em có một năm mới thật thuận lợi nhé!

>> Gợi ý thời gian biểu 5 ngày Tết cho sinh viên

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích