Home Công việc Làm Sao Để Được Cấp Trên Trọng Dụng Và Tăng Cơ Hội Thăng Tiến?

Làm Sao Để Được Cấp Trên Trọng Dụng Và Tăng Cơ Hội Thăng Tiến?

by Hoàng Khôi Phạm
Làm Sao Để Được Cấp Trên Trọng Dụng?

Khi đi làm, chắc chắn bạn sẽ muốn kết quả làm việc của mình thật tốt và công sức mình bỏ ra sẽ được cấp trên công nhận. Chưa dừng lại ở đó, nếu bạn có nguyện vọng sẽ được thăng tiến lên vị trí cao hơn, thì bạn còn mong muốn rằng mình sẽ lọt vào mắt xanh của sếp, được sếp tin tưởng giao cho những nhiệm vụ quan trọng. Vậy làm sao để được cấp trên trọng dụng và tăng cơ hội thăng tiến?

>> 4 cách giúp bạn đạt KPI mỗi tháng và tăng cơ hội thăng tiến

1. Tuân thủ nội quy công ty và quy trình làm việc

Để được cấp trên trọng dụng thì bạn cần phải là một nhân viên nghiêm túc với công việc, tức là bạn phải nắm rõ và tuân thủ đúng nội quy công ty và quy trình làm việc. Một nhân viên luôn làm việc đúng quy trình, không vi phạm nội quy, sẽ tạo được thiện cảm và nhận được sự tin tưởng từ cấp trên. Ngược lại, một nhân viên thường xuyên để xảy ra sai sót trong công việc, làm việc không theo quy trình, sai phạm nội quy, thì sẽ tạo ấn tượng xấu và chẳng bao giờ được cấp trên trọng dụng. Chính vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm chính là hãy tìm hiểu thật kỹ nội quy công ty, nắm rõ quy trình làm việc, để đảm bảo mình làm việc đúng quy trình mà công ty đã đề ra, thì khi ấy bạn mới có cơ hội được cấp trên trọng dụng.

2. Chăm chỉ và chủ động trong công việc

Sau khi đã tạo được ấn tượng với cấp trên rằng mình là một nhân viên nghiêm túc, thì tiếp theo bạn cần phải là một nhân viên nổi bật, chứ đừng bị hoà lẫn vào đám đông, đừng mãi là một nhân viên nhạt nhoà. Để làm được điều đó, thì bạn phải thể hiện được rằng mình là một nhân viên chăm chỉ và chủ động trong công việc.

Không cần bạn phải thường xuyên đi sớm về khuya, hay tăng ca cuối tuần, mà chỉ đơn giản là bạn sẵn sàng nhận việc, không ngại khối lượng công việc lớn, luôn cố gắng hoàn thành đầy đủ công việc được giao và tuân thủ đúng deadline. Đồng thời, bạn cũng cần chủ động làm việc mà không cần ai nhắc nhở, chủ động đưa ra ý tưởng, sáng kiến để cải thiện kết quả công việc. Khi ấy, chắc chắn cấp trên sẽ để mắt tới bạn và chuyện được cấp trên trọng dụng là điều hoàn toàn trong tầm tay.

>> Kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc và chủ động làm việc

3. Kết quả làm việc tốt để được cấp trên trọng dụng

Phải làm sao để được cấp trên trọng dụng? Đa số cấp trên là người cực kỳ công tâm, chẳng bao giờ họ trọng dụng một nhân viên không có năng lực, làm việc không tốt, để xảy ra sai sót trong công việc (trừ một số trường hợp thiên vị). Chính vì thế, để được cấp trên đánh giá cao, thì chính bản thân bạn phải tự nâng cao năng lực làm việc của bản thân, trau dồi kiến thức, rèn dũa kỹ năng mềm, tích luỹ kinh nghiệm làm việc, luôn tập trung 100% trong công việc và đặt cái tâm vào công việc để có thể mang lại kết quả làm việc tốt, thậm chí là vượt ngoài mong đợi của cấp trên. Khi bạn là một nhân viên giỏi, mang lại nhiều giá trị cho công ty như thế, thì tất nhiên cấp trên sẽ trọng dụng rồi.

>> 4 cách giúp bạn có kết quả làm việc tốt như mong đợi

4. Giữ vững phong độ làm việc để được trọng dụng

Một yếu tố khác cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, chính là bạn hãy giữ vững phong độ để được cấp trên trọng dụng. Tức là bạn đừng để phong độ làm việc của mình lên xuống thất thường, vì như thế chưa đủ để khiến cấp trên tin tưởng và an tâm khi giao việc cho bạn. Chính vì thế, hãy luôn học hỏi, nâng cao năng lực bản thân, luon tập trung cao độ, nghiêm túc, chăm chỉ và làm việc hết mình, chỉ có như thế thì bạn mới có thể giữ vững phong độ làm việc, được cấp trên trọng dụng và có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong tương lai.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn biết được những cách để giúp mình trở thành nhân viên nổi bật, tạo ấn tượng tốt và được cấp trên trọng dụng. Chúc bạn luôn hoàn thành tốt công việc và sớm có cơ hội thăng tiến nhé!

>> 7 cách giúp bạn duy trì phong độ làm việc ổn định

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích