Home Hành trang vào đời Làm Việc Nhóm Thế Nào Khi Mọi Người Luôn Than Bận?

Làm Việc Nhóm Thế Nào Khi Mọi Người Luôn Than Bận?

by Hoàng Khôi Phạm
Làm Việc Nhóm Thế Nào Khi Mọi Người Luôn Than Bận?

Làm việc nhóm (teamwork) chính từ cái tên đã nói lên tất cả rồi, đó chính là cả nhóm phải cùng làm việc với nhau. Từng cá nhân đều phải có trách nhiệm với công việc của mình để giúp tập thể đạt được thành quả tốt nhất. Nếu làm việc nhóm mà mọi người nghĩ cho bản thân nhiều quá, lúc nào cũng luôn than bận, không có thời gian để họp nhóm, không có thời gian để hoàn thành phần nhiệm vụ của mình, thì chắc chắn sẽ thất bại khi làm việc nhóm.

>> Cách làm việc nhóm hiệu quả

Ai cũng có 24h mỗi ngày

Quỹ thời gian của mỗi người đều chỉ có 24h mỗi ngày, không ai nhiều hơn và cũng không ai ít hơn cả. Công việc của mỗi người cũng tương đương nhau, ai cũng có những lúc bận rộn, nhưng mà người lúc nào cũng than bận, không có thời gian để làm việc nhóm thì người đó cần phải nhìn lại kỹ năng quản lý thời gian của chính mình. Hãy học cách phân chia thời gian biểu sao cho hợp lý, để có thể tận dụng quỹ thời gian mỗi ngày một cách hợp lý nhất. Đồng thời, khi các thành viên trong nhóm đều học được cách quản lý thời gian hiệu quả, thì chắc chắn sẽ ít khi rơi vào trường hợp mọi người đều than bận.

Họp nhóm ít nhưng chất lượng

Sắp xếp thời gian rảnh chung của cả nhóm thật sự là một thách thức, đặc biệt là khi nhóm có số lượng thành viên nhiều, vì mỗi người đều bận rộn những công việc khác nhau, khung thời gian rảnh cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế, cách tiếp theo để giúp giảm bớt tình trạng mọi người đều than bận chính là hãy họp nhóm ít thôi, nhưng mỗi lần họp nhóm sẽ đảm bảo chất lượng. Chứ không nên lạm dụng việc họp nhóm quá nhiều nhưng lại trao đổi lan man, thảo luận lung tung, chẳng đạt được mục tiêu nào sau mỗi lần họp nhóm.

>> Thảo luận nhóm mà không ra kết quả thì phải làm sao?

Deadline làm việc nhóm logic

Tuỳ vào khối lượng công việc, nhóm trưởng cần phải biết cách chọn deadline làm việc nhóm logic, sao cho mỗi thành viên đều có đủ thời gian để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chứ không nên đưa ra deadline quá ngắn, quá sát nút, điều đó sẽ khiến mọi người chán nản, áp lực và khó lòng theo kịp deadline. Rồi sau đó, khi được hỏi vì sao lại không làm kịp deadline thì lý do “bận” sẽ lại được nêu ra.

Đúng giờ – Tôn trọng thời gian của tập thể khi làm việc nhóm

Chúng ta cần tôn trọng thời gian của tập thể trước khi mở miệng ra than bận. Một khi nhóm trưởng đã đưa ra deadline hợp lý, thì từng cá nhân trong nhóm cần phải có trách nhiệm với phần việc của mình, phải nghiêm túc hoàn thành chúng đúng deadline. Ngoài ra, trong các buổi họp nhóm, mỗi người đều phải tự giác đến đúng giờ, tôn trọng thời gian của tập thể, vì mọi người đều bận rộn và có những lịch trình riêng, nếu một thành viên đến trễ sẽ khiến buổi họp nhóm kết thúc trễ, ảnh hưởng đến các lịch trình công việc sau đó của mọi người.

>> Cách lập thời gian biểu học tập cho sinh viên

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích