Home Học tập Luyện Giải Đề Nhiều Có Giúp Thi TOEIC Điểm Cao Hơn Không?

Luyện Giải Đề Nhiều Có Giúp Thi TOEIC Điểm Cao Hơn Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Luyện Giải Đề Nhiều Có Giúp Thi TOEIC Điểm Cao Hơn Không?

Rất nhiều sinh viên đặt mục tiêu rằng mình sẽ học & thi TOEIC được điểm cao, không chỉ ở mức tối thiểu 450-500 như chuẩn đầu ra của các trường đại học, mà phải cố gắng ôn luyện để đạt kết quả càng cao càng tốt, càng mở rộng cơ hội việc làm sau này hơn. Liên quan tới chuyện ôn luyện, nhiều bạn sinh viên thắc mắc rằng liệu giải đề nhiều có giúp thi TOEIC điểm cao hơn không? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp băn khoăn ấy trong bài viết này nhé!

>> TOEIC Listening Part 1 – Giải đề & phân tích đáp án cụ thể

Luyện giải đề TOEIC mang lại những lợi ích gì?

Giải đề là việc sinh viên thường làm sau khi mình đã học lý thuyết, đã ôn luyện xong phần ngữ pháp, các chủ điểm thường gặp, các lưu ý trong từng Part của TOEIC, tức là khi đã xong xuôi phần lý thuyết, thì đương nhiên mình phải làm bài tập, phải đi vào các câu hỏi thực tiễn, thông qua việc giải đề, làm bài thi TOEIC theo đúng chuẩn số lượng câu hỏi & thời gian như khi đi thi thật luôn, rồi sau đó sẽ dò lại đáp án xem mình đúng ở đâu, sai ở các câu nào, lỗi sai liên quan tới phần kiến thức nào, rồi đọc lại, ôn lại sao cho chuẩn chỉnh, tránh việc để tiếp tục lặp lại lỗi sai đó trong tương lai.

Tức là khi sinh viên chăm chỉ giải đề, thì đó là 1 cách để thực hành những gì đã học, kiểm tra năng lực hiện tại của bản thân xem đang ở mức điểm TOEIC bao nhiêu, có gần đạt được mục tiêu chưa, hay còn đang chênh lệch khá nhiều để còn kịp thời ôn luyện cho tốt hơn. Và đương nhiên việc giải đề cũng là cơ hội để sinh viên học lại thêm 1 lần nữa, kiểu như review lại kiến thức xem mình còn đang sai ở đâu, hiểu chưa rõ, chưa đúng ở chỗ nào, xem lại để hiểu đúng hơn, làm bài tốt hơn trong những lần sau, chứ nếu như ai chủ quan, cho là mình đã học xong lý thuyết rồi, khảo bài cũng thuộc vanh vách rồi, lười không chịu giải đề, thì có khả năng đi thi TOEIC sẽ không đạt được số điểm đúng với kỳ vọng của mình, vì ai biết được, từ lý thuyết tới thực tiễn cũng cách nhau khá xa, không làm bài tập, không giải đề thì sẽ khó lòng đạt điểm tốt.

Luyện giải đề nhiều có giúp thi TOEIC điểm cao hơn không?

Sau khi điểm qua những lợi ích & tầm quan trọng của việc chăm chỉ giải đề, thì chúng ta sẽ cùng làm rõ xem luyện giải đề nhiều có giúp thi TOEIC điểm cao hơn không? Khi hỏi trên 100 người đã từng học & thi TOEIC, thì chắc cũng có tới 101 người trả lời là có, đương nhiên luyện giải đề nhiều sẽ giúp mình tăng khả năng đạt điểm cao rồi, đâu có gì phải bàn cãi, chỉ có những ai chưa thi mới còn lăn tăn điều này thôi. Vì thế, nếu bạn nào đang trong quá trình học & luyện thi TOEIC, thì hãy ghi nhớ điều này, rằng để đạt điểm thi TOEIC cao hơn thì mình phải chăm chỉ, siêng năng luyện giải đề, càng làm nhiều càng vững vàng kiến thức hơn, loại bỏ được những lỗi sai mà mình đang mắc phải, chứ không luyện, không đi vào chi tiết từng câu trong đề thi, thì làm sao biết mình đang sai ở đâu, đang thiếu sót chỗ nào?

Chưa kể tới việc khi thường xuyên giải đề, càng luyện nhiều thì mình sẽ càng quen tay, làm quen được với việc quản lý thời gian và cân đối áp lực phòng thi, để khi đi thi TOEIC thật, thì sinh viên sẽ tự tin hơn, làm bài tốt hơn, không bị run, không mắc phải các sai sót không đáng có lúc làm bài. Và đương nhiên, khi đã quen với cấu trúc bài thi & quản lý thời gian tốt thì sẽ hạn chế được trường hợp gần hết giờ mà vẫn chưa làm bài xong, tự nhiên phải đánh lụi cả chục câu mà có thể mình biết cách làm, thì sẽ rất uổng luôn. Tóm lại, khi sinh viên luyện giải đề nhiều, sẽ giúp mình vững vàng kiến thức hơn, phát hiện các lỗi sai để tránh lặp lại, và cũng quen với việc phân bổ thời gian làm bài, đảm bảo sẽ làm kịp giờ, có đủ thời gian để dò lại bài trước khi nộp, nên đương nhiên cũng giúp mình thi TOEIC điểm cao hơn.

Bên cạnh giải đề, cần lưu ý gì để tối ưu kết quả thi TOEIC?

Giải đề nhiều là một điều tốt, nhưng nếu chỉ chăm chăm lao đầu vào giải đề, chưa học gì, chưa ôn gì mà đã mở đề ra giải tùm lum, thì cũng không phải là 1 cách học tối ưu. Để đạt kết quả điểm thi TOEIC tối ưu nhất, thì sinh viên cần phải ôn luyện kiến thức trước đã, bao gồm những điều sau:

  • Học & ôn các từ vựng thông dụng trong đề thi TOEIC, phải có từ vựng, biết từ vựng thì khi vào làm bài mới tự tin hơn, tăng khả năng hiểu đề và chọn đúng đáp án, chứ từ vựng chưa vững mà lao vào giải đề ngay sẽ dễ bị đuối, bị nản, đọc đề mà không hiểu gì hết thì sao mà làm;
  • Học & ôn kỹ các chủ điểm ngữ pháp quan trọng, phân biệt từ loại, vị trí từng từ loại, các cấu trúc câu, chia động từ, bị động/chủ động, câu mệnh đề if,… nói chung là phải vững luôn ngữ pháp thì mới giúp mình đủ kiến thức nền để đi vào giải đề, chứ khi chưa học, chưa ôn gì hết thì sẽ thấy lùng bùng, càng làm càng sai, càng nản.
  • Học & luyện thi TOEIC theo từng Part, để làm quen với cấu trúc đề thi, với yêu cầu của từng phần, và đây cũng là cách chia nhỏ mục tiêu để mình ôn tập dễ dàng hơn, khi đã quen với từng Part thì sau đó mình ráp lại để giải đề cũng sẽ chuẩn chỉnh hơn.

Tức là trước khi bắt tay vào giải đề thì sinh viên cần phải đảm bảo rằng mình đã dành đủ thời gian để học & ôn luyện, cả về ngữ pháp, từ vựng lẫn việc làm quen với cấu trúc/yêu cầu của từng Part trong đề thi TOEIC. Tuỳ vào năng lực & tài chính của mỗi người mà sẽ chọn phương pháp học khác nhau, có thể tự học, tự ôn, hoặc đi luyện thi TOEIC tại các trung tâm Anh Ngữ cũng được, dù theo cách nào thì cũng lưu ý rằng mình phải chăm chỉ, cố gắng & nỗ lực nhiều thì mới đạt được kết quả tốt. Đồng thời, sinh viên cũng cần lưu ý nói không với việc học vẹt, học tủ, học mẹo, mà hãy học một cách chính thống, để mình hiểu bài, nắm vững kiến thức, để điểm thi đánh giá đúng năng lực Tiếng Anh của mình, tại vì đang học để tốt cho tương lai, để dùng trong công việc sau này nữa, chứ không phải chỉ để cầm trên tay 1 tấm bằng TOEIC điểm cao, mà năng lực của mình lại chưa tới mức điểm đó.

Bài viết này đã giải đáp băn khoăn rằng luyện giải đề nhiều có giúp thi TOEIC điểm cao hơn không? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

>> Tự học TOEIC online – Part 1 Listening và những điều cần lưu ý

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích