Home Học tậpHọc hành, thi cử Môn 2 Tín Chỉ Được Nghỉ Bao Nhiêu Tiết Mà Không Bị Cấm Thi?

Môn 2 Tín Chỉ Được Nghỉ Bao Nhiêu Tiết Mà Không Bị Cấm Thi?

by Hoàng Khôi Phạm
Môn 2 Tín Chỉ Được Nghỉ Bao Nhiêu Tiết Mà Không Bị Cấm Thi?

Cấm thi là điều mà sinh viên đại học cực kỳ quan ngại, chẳng ai muốn mình bị rơi vào trường hợp ấy, vì sẽ mặc định nhận điểm 0, mặc định bị rớt môn, phải học lại từ đầu, làm lại toàn bộ bài kiểm tra, bài thi, vừa mất công, mất thời gian, mất tiền học lại, vừa phải mệt mỏi & áp lực thêm lần nữa. Nếu tìm hiểu quy định cấm thi, sinh viên sẽ nắm được rằng nếu nghỉ học, vắng quá 20% số buổi của môn học thì sinh viên sẽ bị cấm thi, nhưng các em lăn tăn rằng 20% tương ứng với bao nhiêu buổi? Cụ thể hơn, môn 2 tín chỉ được nghỉ tối đa bao nhiêu tiết mà không bị cấm thi? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp trong bài viết này nhé!

>> Môn 3 tín chỉ học mấy buổi, được nghỉ tối đa bao nhiêu tiết?

Nghỉ học vừa mất điểm chuyên cần, vừa bị cấm thi

Khi mới lên đại học, tân sinh viên thường nghe các anh chị đồn rằng sẽ tha hồ cúp học, nghỉ học thoải mái, vì giảng đường có tới cả trăm sinh viên, mình vắng hay cúp học thì giảng viên sẽ khó mà biết được, và cũng không kiểm soát quá gắt gao. Nhưng vì sao bây giờ các em lại thấy hoang mang quá, tự dưng mọi chuyện không thoải mái như mình tưởng, khi nghỉ học vừa mất điểm chuyên cần, lại vừa có nguy cơ bị cấm thi. Vậy là các anh chị khoá trên nói xạo với mình sao?

Thật ra, điều các anh chị khoá trên đồn là đúng, nhưng chuyện nghỉ học nhiều có rủi ro bị cấm thi cũng đúng luôn. Đa số giảng viên đại học sẽ khá thoải mái, không kiểm soát sự có mặt của sinh viên quá chặt chẽ, mà lâu lâu giảng viên sẽ điểm danh bất chợt để lấy điểm chuyên cần, và đó là những buổi học bất kỳ, vào đầu giờ, cuối giờ hoặc giữa giờ, những lúc mà sinh viên sẽ khó lòng lường trước được. Nếu sinh viên nghỉ học, cúp tiết vào đúng những buổi mà giảng viên không điểm danh, thì xem như các em may mắn, không bị ảnh hưởng gì, không mất điểm chuyên cần, mà cũng chẳng có rủi ro bị cấm thi. Tuy nhiên, nếu các em xui rủi chỉ nghỉ có 1-2 buổi, mà đều trúng những buổi có điểm danh, bị đánh vắng, thì sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả khôn lường theo đúng nội quy trường học, tức là vừa mất điểm chuyên cần, vừa có nguy cơ bị cấm thi nếu vượt quá 20% số buổi của môn học.

Môn 2 tín chỉ được nghỉ bao nhiêu tiết mà không bị cấm thi?

Quay trở lại với câu hỏi được nêu ra ở đầu bài viết, môn 2 tín chỉ được nghỉ bao nhiêu tiết mà không bị cấm thi? Để giải đáp băn khoăn này thì sinh viên cần xác định xem môn 2 tín chỉ thường sẽ tương ứng với bao nhiêu tiết học? Điều này có thể biến động một chút theo quy định riêng của từng trường đại học, nhưng thường sẽ rơi vào 30 tiết học trên lớp, khi nhân với 20% sẽ tương ứng với 6 tiết học, tức là đối với môn 2 tín chỉ thì sinh viên được phép nghỉ tối đa 6 tiết mà không bị cấm thi.

Tuy nhiên, giảng viên sẽ không điểm danh riêng lẻ theo từng tiết, mà sẽ điểm danh và tính kết quả chung cho cả buổi học. Ví dụ 1 buổi học 4 tiết, thì giảng viên chỉ điểm danh bất chợt 1 lần duy nhất, trong 1 tiết bất kỳ, rồi lấy kết quả đó cho cả buổi học, cho cả 4 tiết, chứ sẽ không điểm danh 4 lần, mỗi tiết 1 lần chi cho mất công. Chính vì thế, nếu sinh viên bị điểm danh vắng 1 buổi học, thì mặc định các em sẽ bị tính là vắng 4-5 tiết, tuỳ theo buổi học mà trường sắp xếp cho các em tương ứng với bao nhiêu tiết. Điều này đồng nghĩa với việc đối với các môn 2 tín chỉ, thì sinh viên chỉ được phép vắng 1 buổi duy nhất, nếu bị giảng viên điểm danh vắng tới buổi thứ 2 thì xác định luôn rằng khả năng cao sẽ bị cấm thi, vì đã vượt quá 20% số tiết của môn học.

Bài viết này đã giúp sinh viên giải đáp băn khoăn rằng môn 2 tín chỉ được nghỉ bao nhiêu tiét mà không bị cấm thi? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

>> Sinh viên đại học bị cấm thi trong trường hợp nào?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích