Home Học tập Sinh Viên Năm 3 Mất Gốc Tiếng Anh Thì Phải Làm Sao?

Sinh Viên Năm 3 Mất Gốc Tiếng Anh Thì Phải Làm Sao?

Sinh Viên Năm 3 Mất Gốc Tiếng Anh Thì Phải Làm Sao?

Hỏi: Em sắp trở thành sinh viên năm 3 rồi ạ. Em dường như bị mất gốc tiếng Anh nhưng hiện tại thì em chưa biết phải làm thế nào với vốn ngoại ngữ của mình. Anh có thể cho em biết em nên học bắt đầu từ đâu không ạ?

Em sắp trở thành sinh viên năm 3 rồi ạ. Em dường như bị mất gốc tiếng Anh nhưng hiện tại thì em chưa biết phải làm thế nào với vốn ngoại ngữ của mình. Em có học 1 ngôn ngữ khác ở trường nhưng giờ nhận ra là tiếng Anh thông dụng hơn và quan trọng với công việc sau này. Anh có thể cho em biết em nên học bắt đầu từ đâu không ạ?

Đáp: Trong 2 năm tới, em có rất nhiều việc phải làm, rất nhiều áp lực, sẽ là thử thách lớn nếu em muốn đầu tư cho việc học Tiếng Anh. Ngoài ra, vì em đang mất gốc Tiếng Anh nên để học hiệu quả và nhanh hơn nên anh sẽ đưa ra các lời khuyên liên quan đến việc theo học ở các trung tâm nha.

Chào em, chắc hẳn em đang cực kỳ hoang mang vì sắp ra trường đi làm đến nơi rồi mà lại mất gốc Tiếng Anh và muốn phải cải thiện ngay để theo kịp các bạn khác. Nhưng học Tiếng Anh là một quá trình, không thể nào học cấp tốc mà giỏi ngay được, nên nếu em muốn trau dồi ngoại ngữ thì đầu tiên em cần thời gian, cần lộ trình học rõ ràng, cần phương pháp học hiệu quả, cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là cần sự cố gắng và quyết tâm.

Em chuẩn bị vào năm 3 tức là mình chỉ còn có 2 năm để học lại Tiếng Anh từ đầu. Nhưng trong 2 năm đó em còn rất nhiều việc khác phải làm, chẳng hạn như học các môn chuyên ngành trên trường (vì năm 3, năm 4 kiến thức chuyên ngành khá nặng), tự rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng khi xin việc, đi thực tập, làm khoá luận tốt nghiệp,… nên em cần xác định trước rằng 2 năm này thật sự sẽ là thử thách lớn nếu em muốn đầu tư thời gian và công sức cho việc học Tiếng Anh. Anh nghĩ là với rất nhiều việc phải làm như thế thì em sẽ khó mà tự học được nên anh sẽ đưa ra các lời khuyên liên quan đến việc theo học ở các trung tâm nha. Vì như thế em sẽ học nhanh hơn, với lại khi em đóng tiền đi học thì mình cũng sẽ có động lực học hơn đó.

Đầu tiên, em cần lấy lại nền tảng của mình bằng cách tham gia các khoá học Tiếng Anh căn bản, thường kéo dài khoảng 4 tháng (em có thể tìm các thông tin trung tâm uy tín ở trên mạng). Ở đó, các giáo viên sẽ dạy mình các cấu trúc ngữ pháp căn bản, kèm theo các từ vựng thường gặp để mình có được kiến thức nền tảng.

Sau đó, em có thể học thêm các khoá giao tiếp, ở đó, em sẽ được luyện về phát âm, các từ vựng, các câu giao tiếp thông dụng và được thực hành giao tiếp cùng các bạn trong lớp, em đừng ngại nói, vì cứ mạnh dạn nói đi, nói sai thì sẽ được sửa, các bạn khác cũng đi học giống mình thôi chứ không có gì phải ngại. Khi tham gia các lớp học ấy, em có thể làm quen với các bạn chung lớp để lập nhóm cùng học, cùng luyện tập, vì các em cùng lớp thì chắc chắn sẽ cùng trình độ, cùng mục tiêu thì sẽ học nhóm và cùng nhau luyện giao tiếp cũng sẽ dễ dàng hơn.

Anh nghĩ nhiêu đó là đủ để em có thể tự tin xin việc khi ra trường rồi. Còn nếu sau này em có những mục tiêu cao hơn thì em có thể lên kế hoạch sau. Chúc em học tốt nha.

>> Cách học từ vựng hiệu quả – Tặng Ebook 3000 từ thông dụng nhất

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích