Home Học tập Bị Mù Tiếng Anh, Muốn Cải Thiện Tiếng Anh Thì Phải Làm Sao?

Bị Mù Tiếng Anh, Muốn Cải Thiện Tiếng Anh Thì Phải Làm Sao?

Bị Mù Tiếng Anh, Muốn Cải Thiện Tiếng Anh Thì Phải Làm Sao?

Hỏi: Em đang bị mù Tiếng Anh, em muốn cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của mình thì phải làm sao ạ?

Em đang bị mù Tiếng Anh, em muốn cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của mình thì phải làm sao ạ?

Hỏi: Anh ơi, làm thế nào để cải thiện và học tốt Tiếng Anh ạ? Hiện tại, có thể nói Tiếng anh của em còn yếu và em không thể hiểu cũng như tiếp thu được Tiếng Anh ạ?

Anh ơi, làm thế nào để cải thiện và học tốt Tiếng Anh ạ? Hiện tại, có thể nói Tiếng anh của em còn yếu và em không thể hiểu cũng như tiếp thu được Tiếng Anh ạ?

Đáp: Đầu tiên, em cần xác định rằng phải đầu tư nhiều thời gian và kiên trì học Tiếng Anh mỗi ngày. Em nên bắt đầu bằng việc đi học lại nền tảng để nắm được các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phổ biến, sau đó, em có thể tự luyện Listening, Reading và Speaking.

Chào em, đầu tiên em phải nhận ra một điều là học Tiếng Anh là cả một quá trình, ban đầu em sẽ gặp phải nhiều khó khăn, ngày qua ngày, phải mất nhiều thời gian rèn luyện và cố gắng thì mình mới dần tiến bộ. Chính vì thế, khi xác định muốn cải thiện Tiếng Anh thì em cần đầu tư thời gian, ít nhất là mỗi ngày 1 tiếng để tập trung học Tiếng Anh, không để các việc khác làm mình xao nhãng.

Khi đã sắp xếp được thời gian ổn thoả rồi, thì em nên bắt đầu học lại từ nền tảng. Cách nhanh nhất để em có được nền tảng ấy chính là tham gia các khoá Tiếng Anh căn bản của các trung tâm uy tín trong khoảng 3-4 tháng, từ đó, em sẽ nắm được các cấu trúc ngữ pháp và các từ vựng thường gặp. Trong quá trình học, nếu có gì chưa hiểu thì em phải hỏi giáo viên ngay, vì giai đoạn này rất quan trọng, nếu em ngại hỏi thì sẽ rất khó để có được nền tảng Tiếng Anh. Mà khi chưa có được nền tảng thì càng học lên cao em sẽ càng không hiểu và sau này em cũng sẽ khó lòng tự ôn luyện Tiếng Anh được.

Sau khi có nền tảng rồi thì em có thể tự ôn tập các kỹ năng Listening, Reading và tự học thêm từ vựng. Em đừng lo lắng quá, vì lúc này em không còn mù Tiếng Anh nữa, em đã nắm được kha khá từ vựng và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp căn bản rồi, nên em hoàn toàn có thể tự học. Listening và Reading không khó đâu, em có thể luyện bằng cách đọc sách báo, xem Youtube hoặc giải đề TOEIC, em cứ tự làm đề, rồi tự dò đáp án và tự rút kinh nghiệm cho các lỗi sai của bản thân.

Sau khi đã ổn Listening và Reading rồi, em có thể nâng cao bản thân lên một level mới bằng cách luyện Speaking. Em có thể khởi đầu bằng cách luyện phát âm sao cho chuẩn xác bằng app Elsa, rồi tự học thuộc và thực hành các đoạn giao tiếp căn bản cùng bạn bè. Và nhất định đừng quên rằng học Tiếng Anh là một quá trình nha, mỗi ngày em sẽ tiến bộ lên một tí. Hãy kiên trì học Tiếng Anh mỗi ngày, đừng bỏ cuộc, sau 1-2 năm nhìn lại em sẽ thấy mình đã tiến bộ được rất nhiều. Chúc em học tốt nha!

>> Lưu ngay 9 kênh Youtube học Tiếng Anh hiệu quả nhất
>> Làm thế nào để cùng lúc luyện TOEIC và giao tiếp?
>> 8 bí quyết nâng cao kỹ năng Listening hiệu quả nhất 

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích