Home Học tậpChuyện sinh viên Bí Quyết Săn Học Bổng Dù Học Lực Chưa Tốt

Bí Quyết Săn Học Bổng Dù Học Lực Chưa Tốt

by Hoàng Khôi Phạm
Bí Quyết Săn Học Bổng Dù Học Lực Chưa Tốt

Học bổng là khoản tiền được tài trợ cho việc học, chính vì thế, khả năng học hỏi luôn là tiêu chí được đánh giá kỹ lưỡng để quyết định xem bạn có săn học bổng thành công hay không. Không ít sinh viên cho rằng mình không có cửa nhận học bổng vì học lực chưa tốt. Nhưng thật ra dù học lực chưa tốt thì các em vẫn có thể săn học bổng đấy. Hãy cùng Tự Tin Vào Đời tham khảo bí quyết săn học bổng dù học lực chưa tốt nhé!

>> Trường đại học có những loại học bổng nào cho sinh viên?

Lựa chọn học bổng mà mình có cơ hội apply

Ở trường đại học, có rất nhiều học bổng khác nhau để sinh viên lựa chọn và apply. Tất nhiên, nếu học lực chưa tốt thì các em sẽ bị hạn chế, khó lòng apply các học bổng mà học lực giỏi là điều kiện tiên quyết, chẳng hạn như là các học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên học lực giỏi – xuất sắc. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều học bổng khác mà dù học lực chưa tốt thì mình vẫn có cơ hội cạnh tranh.

Ngoài ra, các em cũng đừng ép mình phải cạnh tranh các học bổng quá khó, các em hoàn toàn có thể lựa chọn những học bổng vừa sức, nhắm tới những loại học bổng bán phần, chứ cũng không bắt buộc phải follow các học bổng toàn phần. Chỉ cần mình có cơ hội apply và tự tin thể hiện hết mình, thì các em có quyền hy vọng mình sẽ săn học bổng thành công.

Bí quyết săn học bổng: Nắm rõ các tiêu chí xét học bổng đó

Sau khi lựa chọn được một hoặc một số học bổng mà mình có cơ hội apply dù học lực chưa tốt, thì bước tiếp theo chính là các em phải nắm rõ các tiêu chí xét học bổng đó. Đây chính là bí quyết săn học bổng cực kỳ hữu dụng đó. Thông thường, các tiêu chí xét học bổng và các vòng đánh giá ứng viên sẽ được thông tin đầy đủ trên website của đơn vị tổ chức học bổng. Hãy chắc chắn rằng mình đã đọc kỹ các thông tin đó và nắm rõ các tiêu chí xét học bổng. Ngoài ra, các em cũng có thể hỏi thăm kinh nghiệm từ các anh chị khoá trên, những người đã từng apply học bổng đó vào những năm trước, để rút thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Một số tiêu chí xét học bổng phổ biến như là khả năng học hỏi, kỹ năng mềm, mục tiêu nghề nghiệp, dự định sử dụng học bổng như thế nào trong tương lai… Tất nhiên, sau khi nắm rõ các tiêu chí xét học bổng, thì các em cần nhìn lại xem bản thân mình đáp ứng được bao nhiêu % so với các tiêu chí đó. Nếu chưa cao, chỉ tầm 50%, thì hãy nhanh chóng trau dồi thêm những điều còn thiếu sót để bản thân mình trở thành một ứng cử viên sáng giá hơn.

>> 6 cách giúp sinh viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức

Bí quyết săn học bổng: Học lực chưa tốt thì phải làm sao?

Như anh đã nói ở phần trên, ngay từ đầu mình đã loại ra những học bổng mà quá focus vào học lực. Chính vì thế, lúc này mình sẽ có tâm thế thoải mái hơn, không bị quá căng thẳng vì học lực chưa tốt. Tuy nhiên, khả năng học hỏi vẫn là một tiêu chí quan trọng, quyết định xem các em có săn học bổng thành công hay không, sẽ đạt được học bổng 100% hay chỉ đạt được các học bổng 70%, 50%, 30%.

Để làm nổi bật khả năng học hỏi của mình, các em có thể tham gia thêm các khoá đào tạo kiến thức chuyên ngành, để thu thập một số chứng chỉ chuyên môn, giúp làm đẹp thêm hồ sơ xin học bổng của mình. Đồng thời, sau khi tham gia các khoá học này, chắc chắn lượng kiến thức chuyên ngành của các em cũng sẽ vững hơn nhiều. Các em cũng đừng quên thể hiện rằng mình sẽ sử dụng học bổng đó để theo học những khoá học nào, sẽ tiến bộ ra sao sau những khoá học đó, càng cụ thể càng tốt – Đây là bí quyết săn học bổng thành công mà anh đã từng áp dụng.

Ngoài ra, các em cũng đừng quên làm nổi bật bản thân bằng các tiêu chí đánh giá học bổng khác, chẳng hạn như trau dồi thêm các kỹ năng mềm hữu ích nè. Chúc các em săn học bổng thành công!

>> Kinh nghiệm săn học bổng khuyến khích học tập của thủ khoa UEH

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích