Home Học tập Đề Thi Thử TOEIC Có Giống Đề Thi Thật Không?

Đề Thi Thử TOEIC Có Giống Đề Thi Thật Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Đề Thi Thử TOEIC Có Giống Đề Thi Thật Không?

Học và thi TOEIC đã là điều quá quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên, vì đa số trường đại học đều sẽ yêu cầu sinh viên đạt chuẩn đầu ra TOEIC của trường thì mới đủ điều kiện để tốt nghiệp ra trường. Mỗi trường sẽ có chuẩn đầu ra khác nhau, phổ biến nhất sẽ là TOEIC 500. Để có thể hoàn thành tốt bài thi TOEIC với mức điểm mong muốn, thì tất nhiên sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nên giải trước những đề thi thử. Vậy đề thi thử TOEIC có giống với đề thi thật không?

>> Học bao lâu thì có thể giỏi Tiếng Anh?

Đề thi thử TOEIC là gì?

Đề thi thử TOEIC là đề thi tham khảo, được mô phỏng theo đúng cấu trúc, thời gian làm bài, số lượng câu hỏi giống với đề thi thật, vẫn đầy đủ 2 phần Listening và Reading, nhằm giúp người học có thể đánh giá năng lực hiện tại của mình, để nâng cao kinh nghiệm làm bài, và tăng khả năng hoàn thành tốt bài thi TOEIC trong tương lai. Sau khi tìm hiểu đề thi thử TOEIC là gì, chúng ta sẽ tiếp tục giải đáp câu hỏi được đặt ra ở đầu bài viết “Đề thi thử TOEIC có giống đề thi thật không?”

Đề thi thử TOEIC có giống đề thi thật không?

Nếu phải trả lời câu hỏi này, thì đáp án sẽ là vừa giống vừa không giống, tức là sẽ có những điểm mà đề thi thử TOEIC giống với đề thi thật, nhưng cũng có nhiều điểm không giống. Vì nếu giống nhiều quá, thì nó chẳng khác gì việc bị lộ đề thi, làm giảm uy tín của đơn vị tổ chức thi TOEIC và sẽ phản ánh không chính xác năng lực của thí sinh. Còn nếu đề thi thử TOEIC quá khác biệt, chẳng giống chút nào với đề thi thử, thì làm gì có chuyện rất nhiều người chăm chỉ, nỗ lực giải đề thi thử, thậm chí còn đăng ký làm bài thi thử tập trung, trước khi tham gia thi chính thức. Tóm lại, đề thi thử TOEIC là đề thi mô phỏng, giúp thí sinh đánh giá được năng lực hiện tại của bản thân, nên nó sẽ có nhiều phần tương đồng với đề thi thật, nhưng tất nhiên là sẽ không giống quá nhiều, và càng không có chuyện lộ đề, lộ câu hỏi trong đề thi thật.

>> Làm thế nào để cùng lúc luyện TOEIC và giao tiếp?

Điểm giống nhau giữa đề thi thử và đề thi thật TOEIC

Như đã làm rõ ở phần trước, đề thi thử TOEIC sẽ có nhiều điểm tương đồng với đề thi thật, vậy cụ thể đó là những điểm nào? Đầu tiên, cấu trúc đề thi sẽ giống nhau, vẫn có 2 phần chính là Listening (Part 1-4) và Reading (Part 5-7), đồng thời, số lượng câu hỏi và cấu trúc câu hỏi của từng Part cũng sẽ giống với đề thi thật. Điều này sẽ giúp thí sinh dễ dàng làm quen với cấu trúc đề thi, tránh việc vào phòng thi bị bỡ ngỡ, bị ngập chìm trong 200 câu hỏi khi thi TOEIC.

Tiếp theo, thời gian làm bài thi thử cũng sẽ giống với thi thật, thí sinh sẽ làm bài trong 120 phút, điều này sẽ giúp bạn làm chủ thời gian, tránh việc loay hoay tới lúc hết giờ lại chưa làm xong. Cuối cùng, về phần nội dung, đề thi thử TOEIC cũng sẽ xoay quanh những từ vựng thường gặp, những cấu trúc ngữ pháp quen thuộc, những đoạn hội thoại tình huống phổ biến, hoàn toàn có thể gặp trong đề thi chính thức. Tất nhiên, đề thi thử sẽ có một số biến tấu để tạo nên sự khác biệt, không để xảy ra trường hợp có nhiều câu giống hệt đề thi thật đâu. Vậy đề thi thử TOEIC biến tấu thế nào để có tự khác biệt?

>> Sinh viên có nên đi luyện thi TOEIC ở trung tâm không?

Đề thi thử biến tấu thế nào để có sự khác biệt?

Về phần từ vựng, đề thi thử sẽ biến tấu bằng những từ đồng nghĩa, tức là thay thế từ này bằng từ khác có nghĩa tương đồng, đòi hỏi bạn phải thường xuyên giải đề, nắm rõ những từ vựng đồng nghĩa trong Tiếng Anh. Về phần cấu trúc ngữ pháp, Tiếng Anh có một số cấu trúc ngữ pháp phổ biến, quen thuộc, lặp đi lặp lại, đề thi thử sẽ biến tấu bằng cách thay đổi nội dung, ngữ nghĩa, nhưng vẫn xoay quanh những cấu trúc ngữ pháp ấy. Vậy chỉ cần bạn tập trung học ngữ pháp, nắm vững các cấu trúc ngữ pháp thường gặp, thì hoàn toàn có thể thích nghi với điều này.

Về phần nội dung, vẫn là những ngữ cảnh giao tiếp quen thuộc, chẳng hạn như trong nhà hàng, trong sân bay, trên xe taxi, trong trường học, trong công sở, trong bệnh viện,… nhưng đề thi thử TOEIC sẽ biến tấu bằng nhiều tình huống và nội dung hội thoại khác nhau, để có sự khác biệt so với đề thi thật. Tóm lại, những biến tấu này sẽ giúp đề thi thử vùa giữ được sự tương đồng, vừa tạo nên sự khác biệt so với đề thi thật, nhưng nếu bạn thường xuyên giải đề, chăm chỉ làm đề thi thử TOEIC, thì bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và khả năng cao sẽ hoàn thành tốt bài thi chính thức.

Giải đề thi thử TOIEC ở đâu?

Sau khi tìm hiểu rõ về đề thi thử TOEIC, hiểu được rằng nó có những điểm tương đồng và khác biệt thế nào so với đề thi thật, thì chắc chắn bạn sẽ muốn tìm một số đề thi thử uy tín để mình làm thử đúng không nào? Nếu bạn đã học xong, đã tự tin với kiến thức của mình và muốn kiểm tra xem trình độ hiện tại của mình đang ở đâu, đang ở mức điểm TOEIC bao nhiêu, thì tất nhiên bạn cần phải thi thử rồi. Bạn có thể đăng ký thi thử TOEIC offline ở các trung tâm dạy TOEIC, luyện thi TOEIC, hoặc cũng hoàn toàn có thể giải đề thi thử TOEIC online, vẫn đảm bảo đúng cấu trúc, nội dung và khung thời gian làm bài tương đồng với đề thi chính thức. Nếu bạn đang tìm kiếm đề thi thử TOEIC online, thì có thể tham khảo tại đây.

Bài viết nà đã giúp bạn hiểu được đề thi thử TOEIC là gì, có giống với đề thi thật không và giải đề thi thử TOEIC ở đâu. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ đạt được kết quả điểm số TOEIC như mong muốn!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
? Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
? Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích