Home Học tậpChuyện sinh viên Làm Thế Nào Để Vượt Qua Vòng Phỏng Vấn CLB?

Làm Thế Nào Để Vượt Qua Vòng Phỏng Vấn CLB?

by Hoàng Khôi Phạm
Làm Thế Nào Để Vượt Qua Vòng Phỏng Vấn CLB?

Dù đã xuất sắc vượt qua vòng Application Form và Teamwork, nhưng nhiều sinh viên vẫn rất lo lắng trước khi bước vào vòng Phỏng vấn CLB – Vòng quyết định xem các em có được trở thành một thành viên trong CLB hay không. Bí quyết giúp các em giảm bớt sự lo lắng và tự tin hơn khi bước vào vòng phỏng vấn CLB chính là có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, biết được mình muốn gì và CLB cần gì và liên kết được những điều đó với nhau.

>> Trải nghiệm lần đầu tham gia CLB thời sinh viên

Mục đích tham gia CLB của các em là gì?

Trước khi tham gia bất kỳ CLB nào, các em cần phải cân nhắc kỹ xem mục đích tham gia CLB của mình là gì? Các em muốn học hỏi những gì? Muốn rèn luyện những kỹ năng nào? Muốn có những trải nghiệm gì? Muốn được mở rộng mối quan hệ ra sao? Muốn đóng góp những gì cho CLB? Khi tự đặt ra và trả lời những câu hỏi đó, các em sẽ càng hiểu rõ hơn những gì mình muốn, đồng thời, đó cũng sẽ là động lực to lớn để mình quyết tâm vượt qua vòng phỏng vấn CLB. Hãy thể hiện cho các anh chị trong CLB thấy được rằng các em rất muốn được trở thành một thành viên CLB nhé.

>> Tham gia CLB – Sinh viên sẽ được những gì? Nên tham gia CLB nào?

CLB mong muốn điều gì?

Ở hướng ngược lại, các em cũng cần thử đặt mình vào vị trí CLB xem họ đang mong muốn điều gì ở những sinh viên đang ứng tuyển vào CLB? Tuỳ vào định hướng hoạt động và phát triển mà mỗi CLB sẽ có những mong muốn riêng, tuy nhiên, vẫn có những điểm chung mà bất kỳ CLB nào cũng mong muốn. Theo kinh nghiệm của anh thì các CLB đều sẽ mong muốn tìm được những bạn sinh viên năng động, nhiệt huyết, có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đặc biệt, họ sẽ đánh giá rất cao những ai thể hiện được sự gắn bó lâu dài với CLB, vì chẳng ai muốn tuyển thành viên vào sinh hoạt chỉ 2-3 tháng rồi nghỉ. Để chứng minh được điều này, không phải là các em chỉ cần dõng dạc nói hoặc hứa hẹn rằng em nhất định sẽ gắn bó lâu dài với CLB. Mà các em cần chứng minh bằng việc mình đã tìm hiểu rất kỹ về các hoạt động của CLB, mình cảm thấy rất thích, rất muốn được trở thành một phần của CLB để được tổ chức và tham gia các hoạt động đó…

Làm nổi bật các điểm mạnh của mình khi phỏng vấn CLB

Dù phỏng vấn xin việc hay phỏng vấn CLB thì các em cũng cần làm nổi bật các điểm mạnh của mình. Không hẳn là mình phải nói thẳng ra “điểm mạnh của em là…”, mà các em hoàn toàn có thể khéo léo bộc lộ các điểm mạnh của mình trong quá trình trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Chẳng hạn như sẽ có những câu hỏi về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,… các em cần vừa trả lời, vừa lồng ghép các điểm mạnh của mình vào.

Tuy nhiên, các em đừng quá lo lắng nếu mình không có quá nhiều điểm mạnh. Vì việc ứng tuyển CLB không bắt buộc các em phải là một người hoàn hảo, một người có quá nhiều điểm mạnh. Vì nếu như vậy thì các em cũng chẳng cần phải tham gia CLB làm gì. Mình tham gia CLB là để học hỏi, trau dồi và rèn luyện bản thân mà, nên chắc chắn lúc ứng tuyển các em chưa phải là một người hoàn hảo, các em chỉ là một sinh viên có ý chí cầu tiến, muốn có cơ hội được cọ xát và phát triển bản thân. À, nhắc đến ý chí cầu tiến và muốn phát triển bản thân thì đó cũng là một điểm mạnh mà các em có thể nhắc đến trong buổi phỏng vấn đó.

>> Không tham gia CLB có bất lợi khi xin việc không?

Các câu hỏi thường gặp trong vòng phỏng vấn CLB

Cuối cùng, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn CLB, các em cần tự chuẩn bị trước câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn CLB. Đây là sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn, để giúp các em tự tin hơn, chứ không phải là mình biết trước câu hỏi rồi tự soạn sẵn câu trả lời một cách máy móc đâu. Mà thật sự thì đây cũng chỉ là các câu hỏi thường gặp để các em tham khảo chứ không phải chắc chắn lúc nào CLB cũng hỏi các câu này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn CLB:

  • Bạn hãy giới thiệu về bản thân.
  • Vì sao bạn ứng tuyển vào CLB?
  • Bạn biết những gì về CLB?
  • Bạn ấn tượng với hoạt động nào của CLB nhất?
  • Bạn có từng tham gia các hoạt động ngoại khoá hoặc các CLB nào chưa?
  • Bạn mong muốn sẽ học hỏi được những kỹ năng mềm nào khi tham gia CLB?
  • Bạn có những ý tưởng gì để giúp CLB phát triển hơn trong tương lai?

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các em có được sự chuẩn bị tốt và tự tin hơn trong vòng phỏng vấn CLB nhé. Chúc các em thành công.

>> Làm ban điều hành CLB – Trải nghiệm khó quên thời sinh viên

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích