Home Học tập Muốn Giỏi Tiếng Anh Hơn – Hãy Tự Hỏi Mình 3 Câu Hỏi Này Mỗi Ngày

Muốn Giỏi Tiếng Anh Hơn – Hãy Tự Hỏi Mình 3 Câu Hỏi Này Mỗi Ngày

by Hoàng Khôi Phạm
Muốn Giỏi Tiếng Anh Hơn - Hãy Tự Hỏi Mình 3 Câu Hỏi Này Mỗi Ngày

Câu chuyện học Tiếng Anh vẫn luôn là đề tài được nhắc đi nhắc lại của nhiều thế hệ sinh viên. Dù được học Tiếng Anh từ nhỏ, nhưng đa phần sinh viên chưa chú trọng đến môn học này. Đến khi lên đại học cũng thế, năm 1, năm 2 cũng vẫn còn ung dung. Sang năm 3, năm 4 thì các em bắt đầu hoang mang, lo lắng, cố gắng thử nhiều phương pháp học nhưng lại chậm tiến bộ, càng học càng nản vì mình chưa vững nền tảng. Cứ thế thì khi nào mới có thể giỏi Tiếng Anh?

>> Sinh viên năm 3 mất gốc Tiếng Anh thì phải làm sao?

Các em sẽ không thể ép buộc mình học Tiếng Anh, vì càng ép thì mình sẽ càng có xu hướng phản kháng lại. Tức là lúc học thì cảm thấy chán nản, ráng học lẹ cho xong, vì mình đang bị ép làm điều mà mình không thích mà. Nếu muốn học giỏi Tiếng Anh hơn, các em hãy tự hỏi mình 3 câu hỏi này mỗi ngày.

Công việc sau này sẽ thế nào nếu không có Tiếng Anh?

Tiếng Anh có quan trọng với công việc sau này của các em hay không? Hãy tìm hiểu thật kỹ xem sau khi tốt nghiệp ra trường thì các em sẽ làm công việc gì, làm trong ngành nào, cơ hội việc làm và thăng tiến trong ngành đó ra sao nếu mình giỏi Tiếng Anh. Các em có muốn được mức lương cao, muốn làm việc trong các công ty lớn hay các tập đoàn đa quốc gia không? Nếu các em học rất giỏi, kỹ năng mềm rất tốt nhưng không có Tiếng Anh thì liệu có đánh mất cơ hội vào tay các bạn khác hay không?

Khi đã nhận biết được tầm quan trọng của Tiếng Anh đến công việc sau này của mình thì các em sẽ có động lực hơn để dành thời gian học Tiếng Anh mỗi ngày. Những lúc chán nản hay cảm thấy mình lười biếng thì hãy tự hỏi rằng “Công việc sau này sẽ thế nào nếu không có Tiếng Anh”. Chắc chắn là sau khi dứt câu hỏi thì các em sẽ ngồi vào bàn học ngay.

>> Cách luyện Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hôm nay mình sẽ dành ra bao nhiêu tiếng để học Tiếng Anh?

Mỗi buổi sáng, các em hãy tự hỏi xem “Hôm nay mình sẽ dành ra bao nhiêu tiếng để học Tiếng Anh?” Cá nhân anh thì nghĩ con số tối thiểu sẽ là 1 tiếng mỗi ngày. Còn những ngày nào các em có thời gian rảnh nhiều hơn thì nên đặt mục tiêu nhiều hơn. Một khi đã đặt ra mục tiêu đó thì mình sẽ cố gắng thực hiện, để việc học Tiếng Anh được liên tục, không bị gián đoạn. Vì theo kinh nghiệm của anh thì để có thể giỏi Tiếng Anh thì cần rèn luyện đều đặn mỗi ngày, chứ không nên học dồn, lúc thì học liên tục, học cả 3-4 tiếng, rồi lại ngưng cả tuần, rồi lại học tiếp,… thì sẽ khó mà đạt kết quả được.

Hôm nay mình đã tiến bộ hơn hôm qua chưa?

Vào cuối mỗi ngày, các em hãy nhìn lại hiệu quả học Tiếng Anh của mình và tự hỏi rằng “Hôm nay mình đã tiến bộ hơn hôm qua chưa?”. Tiến bộ không phải là điều gì quá cao siêu, mà chỉ đơn giản là mình đã học được thêm bao nhiêu từ mới, bao nhiêu câu giao tiếp mới, mình đã học thêm được cách phát âm chuẩn những âm nào,… Điều này nhằm đảm bảo rằng việc học Tiếng Anh của các em mang về kết quả có chất lượng, chứ không phải là ngồi học cho đủ thời gian rồi nghỉ.

Vậy thì ngay từ ngày mai, các em có thể thực hành những gì nêu trong bài viết này, cứ lặp đi lặp lại 3 câu hỏi này mỗi ngày để mình có động lực hơn trong việc học Tiếng Anh, để đảm bảo mình sẽ dành thời gian học mỗi ngày sao cho thật hiệu quả. Chúc các em thành công!

>> Review chi tiết 6 app học Tiếng Anh hot nhất hiện nay

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh.
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích