Home Hành trang vào đờiĐịnh hướng nghề nghiệp Người Hướng Nội Có Phù Hợp Với Ngành Marketing Không?

Người Hướng Nội Có Phù Hợp Với Ngành Marketing Không?

Người Hướng Nội Có Phù Hợp Với Ngành Marketing Không?

Hỏi: Em nhóm tính cách ISTJ, hướng nội, em thích kinh doanh kiếm tiền và em cũng thích đi nhiều nơi, biết nhiều văn hóa khác nhau, em cũng tính học marketing mà không biết nó có phù hợp với người hướng nội như em không ạ?

Em nhóm tính cách ISTJ, hướng nội, em thích kinh doanh kiếm tiền và em cũng thích đi nhiều nơi, biết nhiều văn hóa khác nhau, em cũng tính học marketing mà không biết nó có phù hợp với người hướng nội như em không ạ? Và em cũng đang phân vân mình không biết học ngành gì cho phù hợp ạ?

Đáp: Người hướng nội vẫn theo học và làm Marketing được. Chỉ cần em có kiến thức, em thấu hiểu nhu cầu của đối tượng mục tiêu để đưa ra các ý tưởng sáng tạo và kế hoạch marketing khả thi thì em sẽ có thể trở thành một người Marketing giỏi.

Chào em, người ta thường nhận định rằng muốn làm Marketing thì phải sôi nổi, năng động. Nhưng anh là người học và làm việc trong ngành Marketing đây. Anh trả lời ngay được với em luôn là người hướng nội vẫn theo học và làm Marketing được nha. Hướng nội là mình khó lòng nói chuyện với người lạ, theo anh nhận định là thế. Tuy nhiên, về công việc thì mình có kiến thức, có chuyên môn và các kỹ năng liên quan đến công việc thì mình sẽ vẫn làm tốt được.

>> Ngành Marketing học gì? Tốt nghiệp ra trường làm gì?

Chẳng hạn như về Marketing có rất nhiều mảng như Content (viết nội dung), Digital (marketing online, chạy quảng cáo, quản lý các kênh mạng xã hội), Event (tổ chức sự kiện), Planner (lên kế hoạch, ý tưởng marketing),… Có thể thấy dù hướng nội hay hướng ngoại thì em vẫn có thể làm tốt các mảng này. Chỉ cần em có kiến thức, em thấu hiểu nhu cầu của đối tượng mục tiêu để đưa ra các ý tưởng sáng tạo và kế hoạch marketing khả thi. Ý tưởng sáng tạo và kế hoạch chính là chìa khoá để tạo nên một người Marketing giỏi ấy em. À, em thích đi nhiều nơi thì anh gợi ý em có thể đi theo mảng Event nha, có cơ hội đi khắp nơi tổ chức sự kiện luôn ấy.

Em cũng có nói em thích kinh doanh kiếm tiền, thì em có thể tham khảo thêm ngành Quản trị Kinh doanh tại đây.

Tuy nhiên, hướng nội thì em cũng vẫn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp để mình còn ứng dụng trong công việc nữa. Em cần phải có kỹ năng này để tự tin giao tiếp, phối hợp làm việc với các nhân viên khác trong cùng phòng ban hoặc phối hợp với các phòng ban khác trong công ty nữa. Đừng sống khép mình quá em nhé. Chúc em thành công!

>> 3 bước gạt bỏ sự ngại ngùng để có kỹ năng giao tiếp tốt

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích