Home Hỏi đáp nhanh Yếu Tiếng Anh Có Theo Học Quản Trị Kinh Doanh Được Không?

Yếu Tiếng Anh Có Theo Học Quản Trị Kinh Doanh Được Không?

Yếu Tiếng Anh Có Theo Học Quản Trị Kinh Doanh Được Không?

Hỏi: Em bị mất gốc, yếu Tiếng Anh, giờ em nên bắt đầu từ đây ạ? Em đang đinh học Quản trị Kinh doanh mà em không biết Tiếng Anh có thể theo học ngành đấy được không ạ?

Em bị mất gốc, yếu Tiếng Anh, giờ em nên bắt đầu từ đây ạ? Em đang đinh học Quản trị Kinh doanh mà em không biết Tiếng Anh thì có thể theo học ngành đấy được không ạ?

Đáp: Điều quan trọng là em xác định xem mình thích học gì, học ngành đó sau này ra trường sẽ làm gì, cơ hội nghề nghiệp thế nào, còn Tiếng Anh chỉ là một lợi thế thôi chứ không phải điều bắt buộc. Còn việc mất gốc Tiếng Anh, muốn biết nên bắt đầu từ đâu thì còn tuỳ vào mục tiêu của em nữa.

Chào em, vậy là em đang có hai câu hỏi, anh sẽ trả lời câu về ngành Quản trị Kinh doanh trước nhé. Để có thể theo ngành Quản trị Kinh doanh hay bất kỳ ngành nào khác thì người biết các từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành sẽ có lợi thế, vì khi đi học thì sẽ có những môn mình phải học giáo trình nước ngoài, thì khi biết từ vựng mình sẽ dễ dàng đọc và hiểu bài hơn. Còn sau này đi làm thì nếu có Tiếng Anh thì cũng sẽ là lợi thế chứ không phải điều bắt buộc, ngành nào cũng vậy chứ không riêng Quản trị Kinh doanh em nhé. Chính vì thế, điều quan trọng là em xác định xem mình thích học gì, học ngành đó sau này ra trường sẽ làm gì, cơ hội nghề nghiệp thế nào, còn Tiếng Anh chỉ là một lợi thế thôi chứ không phải điều bắt buộc. Vậy câu trả lời của anh là yếu Tiếng Anh vẫn theo học Quản trị Kinh doanh được nha.

>> Ngành Quản trị Kinh doanh học gì? Tốt nghiệp ra trường làm gì?

Tiếp theo, về câu hỏi cách rèn luyện Tiếng Anh cho người bị mất gốc thì đầu tiên em cần xác định xem mục tiêu của mình khi học Tiếng Anh là gì thì khi đó mới có được cách học phù hợp. Chẳng hạn như em muốn học để giao tiếp trong công việc thì cách học sẽ khác, học để lấy bằng TOEIC thì cách học sẽ khác, hay đơn giản là em đang muốn học thuộc tất cả từ vựng chuyên ngành sao cho nhớ lâu thì cách học cũng sẽ khác. Anh chỉ mới biết là em yếu Tiếng Anh, chưa biết cụ thể mục tiêu của em là gì nên sẽ chưa hướng dẫn chi tiết được. Tuy nhiên, em có thể tham khảo các đường link bên dưới nha. Chúc em học tốt!

>> Cách luyện Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu
>> Cách học và ôn thi TOEIC hiệu quả
>> Cách học từ vựng hiệu quả
>> 70 từ vựng Tiếng Anh ngành Quản trị Kinh doanh

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích