Home Công việc Phải Làm Sao Khi Gửi CV Mà Chưa Thấy Công Ty Phản Hồi?

Phải Làm Sao Khi Gửi CV Mà Chưa Thấy Công Ty Phản Hồi?

by Hoàng Khôi Phạm
Phải Làm Sao Khi Gửi CV Mà Chưa Thấy Công Ty Phản Hồi?

Khi lần đầu xin việc, bạn sẽ dễ bị lúng túng, không biết phải làm sao khi gửi CV mà chưa thấy công ty phản hồi. Nếu cứ ngồi chờ thì cũng chẳng biết phải chờ đến bao giờ, còn nếu bỏ qua luôn, thì lỡ sau vài ngày lại được gọi đi phỏng vấn thì sao, còn nếu muốn hỏi thẳng công ty, thì phải hỏi thế nào cho khéo? Rất nhiều phương án khiến bạn băn khoăn, vậy trong trường hợp này thì bạn cần xử lý thế nào?

>> CV ứng tuyển cần có những nội dung nào?

Công ty sẽ phản hồi email ứng tuyển trong bao lâu?

Bạn không nên hấp tấp hối thúc nhà tuyển dụng khi gửi CV mà chưa thấy công ty phản hồi. Vậy cần phải chờ bao lâu, công ty thường sẽ phản hồi CV ứng tuyển trong bao lâu? Thông thường, nếu công ty đang gấp rút tuyển dụng vị trí mà bạn ứng tuyển, thì họ sẽ sàng lọc CV rất nhanh và phản hồi ngay trong vòng 24h cho dù CV của bạn đậu hay rớt. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp việc tuyển dụng vị trí đó chưa gấp lắm, họ đang ưu tiên các vị trí khác hơn, hoặc số lượng CV gửi về quá nhiều khiến phòng nhân sự bị quá tải, thì thời gian phản hồi CV ứng tuyển có thể lên đến 5 ngày làm việc. Chính vì thế, nếu thời gian chờ đợi của bạn chưa đủ 5 ngày, thì bạn nên bình tĩnh chờ tiếp, trong thời gian đó, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các job khác để gửi CV ứng tuyển. Khi thời gian chờ đợi của bạn đã quá 5 ngày, thì khả năng cao là đang có vấn đề gì đó rồi.

Phải làm sao khi gửi CV mà chưa thấy công ty phản hồi?

Khi gửi CV mà chưa thấy công ty phản hồi, bạn không nên lao vào hỏi thẳng công ty ngay, mà chính bạn cần phải kiểm tra lại email ứng tuyển của mình xem có bị vấn đề gì không. Chẳng hạn như nếu email ứng tuyển mắc phải một số lỗi như quên ghi tiêu đề email, bỏ trống nội dung email, sai nhiều lỗi chính tả, quên đính kèm CV, hay thậm chí là… quên chưa bấm nút gửi, thì nhà tuyển dụng chưa phản hồi là điều bình thường, vì lỗi nằm ở phía ứng viên.

Còn nếu email ứng tuyển hoàn toàn chỉn chu, thì bạn cần phải cân nhắc xem liệu công việc này có đủ hấp dẫn để bạn phải tìm kiếm câu trả lời không, nếu trong quá trình chờ đợi vừa qua bạn đã tìm được một job khác hấp dẫn hơn, thì bạn có thể bỏ qua, không nhất thiết phải đi tìm câu trả lời từ công ty này. Ngược lại, nếu đó là một công việc mà bạn cực kỳ hứng thú và bạn muốn có cơ hội làm công việc đó, thì bạn cứ mạnh dạn hỏi công ty, nhưng cần khéo léo một chút.

>> Cần làm nổi bật những điều gì trong CV ứng tuyển?

Cách hỏi khéo khi công ty chưa phản hồi email ứng tuyển

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn hỏi khéo khi gửi CV mà chưa thấy công ty phản hồi email ứng tuyển của mình. Phổ biến nhất là reply lại email ấy, rằng đã gần 1 tuần trôi qua nhưng mình chưa nhận được phản hồi, mong sớm nhận được phản hồi từ công ty, rồi có thể lồng ghép thêm là bạn đang rất thích công việc này… Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến bộ phận tuyển dụng của công ty để hỏi, nhưng cần nói khéo rằng không biết công ty có nhận được email chưa, có bị sót email ứng tuyển của mình không, chứ đừng hỏi thẳng thừng rằng vì sao mình chưa nhận được phản hồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể inbox hỏi thăm kết quả trên trang fanpage tuyển dụng của công ty (nếu có).

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm được hướng xử lý phù hợp và khéo léo khi gửi CV mà chưa thấy công ty phản hồi. Chúc bạn sớm tìm được một công việc phù hợp trong tương lai nhé.

>> Nhà tuyển dụng dựa vào các tiêu chí nào để sàng lọc email xin việc?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


👍🏻 Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
📷Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
🎬 Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
🎬 Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích