Home Học tậpChuyện sinh viên Sinh Viên Có Thể Học Hỏi Những Gì Từ Anh Chị Khoá Trên?

Sinh Viên Có Thể Học Hỏi Những Gì Từ Anh Chị Khoá Trên?

by Hoàng Khôi Phạm
Sinh Viên Có Thể Học Hỏi Những Gì Từ Anh Chị Khoá Trên?

Khi đi làm, các em sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị đồng nghiệp trong công ty. Tương tự như thế, khi đi học, sinh viên sẽ học hỏi được rất nhiều điều hữu ích từ các anh chị khoá trên. Hãy cùng anh điểm qua một số điều tiêu biểu bên dưới nhé.

Thoát khỏi sự bỡ ngỡ của tân sinh viên

Nếu là tân sinh viên mà các em may mắn quen được với các anh chị khoá trên (có thể là anh chị chung trường cấp 3, hoặc cùng tham gia CLB trong trường đại học), thì thật sự đó là một điều cực kỳ may mắn, các em sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự bỡ ngỡ của tân sinh viên. Bất kỳ khúc mắc nào về môi trường đại học của các em cũng đều sẽ được các anh chị khoá trên giải đáp và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích, chẳng hạn như bí quyết sinh tồn ở đại họckinh nghiệm tìm phòng trọ sinh viên, nên mặc gì khi đi họcnên tham gia CLB nào, sinh viên chi tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng, cách chọn mua laptop phù hợp mục tiêu học tập,…

Cách học và ôn thi của anh chị khoá trên

Anh chị khoá trên đã từng trải qua nhiều kỳ thi và đã rút ra được nhiều kinh nghiệm xương máu để học và ôn thi hiệu quả. Nếu quen với các anh chị khoá trên, các em có thể hỏi để xin lời khuyên về bí quyết học và ôn thi ở đại học, kinh nghiệm học để đạt học bổng,… Từ đó, các em có thể ứng dụng vào việc học của mình. Tất nhiên các em cũng cần phải cực kỳ quyết tâm, cố gắng và chăm chỉ học tập, hãy để những lời khuyên ấy biến thành hành động, chứ đừng hỏi cho biết, hỏi cho yên tâm rồi sau đó lại không thực hiện nhé.

Giải đáp các môn chuyên ngành

Nếu quen được các anh chị khoá trên học cùng ngành thì quá tuyệt vời. Khi có bất kỳ thắc mắc nào về các môn chuyên ngành thì các em đều có thể nhờ anh chị khoá trên giải đáp. Tuy nhiên, trước khi hỏi thì các em cần phải tự nghiên cứu, tự tìm câu trả lời trước, nếu sau khi tìm hiểu mà vẫn chưa có được câu trả lời hoặc chưa chắc chắn vào đáp án của mình thì mới hỏi. Vì các anh chị khoá trên cũng bận lắm, cũng đang phải học rất nhiều môn chuyên ngành khó nhằn, nên các em cũng cần phải khéo léo, chỉ hỏi khi thật sự cần hỏi thôi nhé.

Kinh nghiệm đi thực tập từ anh chị khoá trên

Đi thực tập là điều khiến không ít sinh viên bỡ ngỡ vì đó là lần đầu tiên các em phải tự tìm chỗ thực tập, viết CV, rồi cũng chính là lần đầu đi phỏng vấn, đối mặt với nhà tuyển dụng. Sau khi được nhận vào thực tập thì lại tiếp tục bỡ ngỡ khi lần đầu trải nghiệm môi trường làm việc, chưa biết có làm được việc hay không,… Đừng lo, các anh chị khoá trên sẽ giúp các em giải đáp những thắc mắc về việc thực tập, từ cách tìm chỗ thực tập sao cho phù hợp nhất, cách viết CV ấn tượng cũng như những lưu ý để có một kỳ thực tập thành công.

Cách làm khoá luận tốt nghiệp

Cách làm khoá luận tốt nghiệp cũng chính là điều mà các em có thể học hỏi từ các anh chị khoá trên, đặc biệt là khi mình học cùng ngành với các anh chị ấy. Các em có thể xin lời khuyên về cách chọn đề tài khoá luận, dàn ý làm khoá luận tốt nghiệp, phương pháp làm khoá luận tốt nghiệp, các nguồn tài liệu tham khảo uy tín để làm khoá luận,… Các em lưu ý là mình chỉ nên hỏi những điều cần thiết để mình có thể tự hoàn thành khóa luận, chứ không nên xin file khoá luận tốt nghiệp của các anh chị nhé, vì có thể điều đó sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái và nghĩ rằng các em không có sự chủ động, hoặc tệ hơn là nghĩ rằng các em muốn tham khảo quá nhiều điều trong bài khoá luận mà họ đã mất nhiều thời gian và công sức để tự hoàn thành.

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe https://bit.ly/TTVD-HoiDap


👍🏻 Like page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
👥 Vào group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
👥 Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

https://tutinvaodoi.vn/bi-quyet-tim-cho-thuc-tap-de-lam-khoa-luan-tot-nghiep/