Home Học tậpChuyện sinh viên Sinh Viên Cúp Học Thì Trường Có Báo Cho Phụ Huynh Không?

Sinh Viên Cúp Học Thì Trường Có Báo Cho Phụ Huynh Không?

by Hoàng Khôi Phạm
Sinh Viên Cúp Học Thì Trường Có Báo Cho Phụ Huynh Không?

Ở đại học, mặc dù giảng viên sẽ không kiểm soát sinh viên một cách sát sao như hồi cấp 3, tuy nhiên, vẫn sẽ có phần điểm danh để lấy điểm chuyên cần. Đồng thời, khi sinh viên vắng quá số buổi cho phép thì có thể đối mặt với các biện pháp kỷ luật theo nội quy của trường, và đương nhiên, nếu phụ huynh biết được thì khả năng cao sẽ nổi cơn thịnh nộ, tại sao tốn tiền lo cho ăn học, mà lại cúp học? Liên quan tới điều này, một số sinh viên thắc mắc rằng khi cúp học thì trường có báo cho phụ huynh không? Hãy cùng Tự Tin Vào Đời giải đáp trong bài viết này nhé!

Sinh viên cúp học kéo theo các hệ luỵ nào?

Khoan bàn tới chuyện bị nhà trường báo về cho phụ huynh, cho dù chưa báo gì hết, thì tự bản thân sinh viên cũng đã phải đối mặt với nhiều hệ luỵ khôn lường khi thường xuyên cúp học. Hệ quả đầu tiên & liên quan nhiều nhất tới tương lai của các em, chính là sẽ bị mất kiến thức, không hiểu bài, không vững kiến thức chuyên ngành, thì sau này ra trường đi làm sẽ khá chật vật khi tìm việc, rồi vào công ty làm việc cũng khó lòng thích nghi & hoàn thành tốt những việc được giao, thường để xảy ra sai sót trong công việc. Bây giờ cúp học thấy sướng đó, nhưng sau này tương lai sẽ khổ, gặp nhiều khó khăn, bất lợi. Còn liên quan tới các chế tài ở trường học, thì khi sinh viên cúp học sẽ bị mất điểm chuyên cần, kéo điểm môn học đi xuống, nếu vắng quá 20% tổng thời lượng môn học thì sẽ bị cấm thi, nhận điểm 0 và mặc định bị rớt môn đó luôn.

Nếu sinh viên thường xuyên cúp học dù đã bị nhắc nhở nhiều lần, dẫn tới việc liên tục bị cấm thi hoặc giảng viên cảm thấy không được tôn trọng khi sinh viên cứ ngang nhiên cúp học, chứng nào tật nấy, thì sinh viên có thể bị nhà trường xử lý với các biện pháp kỷ luật cao hơn. Nếu cứ tiếp tục tái diễn vượt quá mức cho phép, hoặc bị cấm thi, rớt môn quá nhiều, kéo điểm tích luỹ đi xuống dưới mức quy định, thì sinh viên sẽ bị nhận cảnh báo học tập, và có khả năng đối mặt với chuyện bị buộc thôi học, khỏi phải đi học nữa luôn, lúc đó có hối hận thì cũng đã muộn màng.

Sinh viên cúp học thì trường có báo cho phụ huynh không?

Khi nghe tới các hệ luỵ nêu trên, đương nhiên sinh viên cũng cảm thấy sợ, thấy rén, nhưng một số bạn vẫn kiên quyết không thay đổi, cúp học được 2-3 lần thấy êm, thấy không bị gì quá nghiêm trọng, thì thản nhiên cúp thêm nhiều lần, hoặc nhờ bạn bè cùng lớp điểm danh dùm để qua mặt giảng viên, vì cho rằng nếu cúp học không bị phát hiện, nhà trường không biết thì làm sao báo cho phụ huynh được. Tuy nhiên, các em cần hiểu rằng thầy cô là những người đã có kinh nghiệm đứng lớp lâu năm, những tiểu xảo, chiêu trò của sinh viên đã quá cũ rồi, làm sao qua mắt giảng viên được. Cây kim trong bọc sớm muộn cũng có ngày lộ ra, và khi các em bị bắt bài quá nhiều, cúp học bị phát hiện quá thường xuyên, thì đương nhiên sẽ phải gánh chịu hậu quả.

Đa số trường đại học sẽ báo cho phụ huynh nếu sinh viên cúp học dẫn tới việc bị cấm thi nhiều lần liên tiếp (định mức bao nhiêu lần sẽ tuỳ theo quy định của từng trường), vì cấm thi không phải chuyện đùa, nó đồng nghĩa với việc các em bị rớt môn, nợ môn, phải đăng ký học lại từ đầu, làm lại toàn bộ bài kiểm tra, bài thi, và đương nhiên cũng tốn tiền học phí cho các môn mình học lại nữa, rồi cũng kéo dài chương trình học, khiến sinh viên có rủi ro phải tốt nghiệp ra trường trễ, mà ra trường trễ thì lại còn kéo theo nhiều chuyện phức tạp khác nữa.

Tại sao sinh viên không chăm chỉ học hơn?

Sau khi xác định rằng khả năng cao sẽ bị nhà trường báo cho phụ huynh nếu sinh viên thường xuyên cúp học, thì các em đang nghĩ gì? Đừng nghĩ tới những cách lấp liếm, ngăn cản nhà trường thông báo cho phụ huynh, cũng đừng nghĩ ra những lý do, viện cớ này kia để bao biện cho hành vi cúp học khi phụ huynh hỏi tới.

Thay vào đó, tại sao sinh viên không chăm chỉ học hơn, đi học đàng hoàng, đầy đủ, nghiêm túc hơn, cả ngày cũng dư khá nhiều thời gian, chơi chưa đã hay sao mà phải cúp học để chơi cho nhiều hơn? Hãy nhớ rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên là học tập, phải ráng học tốt, đạt kết quả tốt và nắm vững kiến thức, thì tương lai mình mới tươi sáng được. Chứ nếu bây giờ học hành chểnh mảng, lơ là, không hiểu bài, không có kiến thức thì sau này sẽ làm gì, ai sẽ chịu trách nhiệm với tương lai của các em, đó là chính bản thân các em chứ ai nữa? Giữa 1 hành vi kéo theo quá nhiều rủi ro cho tương lai, và khi không làm điều đó sẽ mang lại nhiều chuyện tốt đẹp, thì các em biết mình nên làm gì rồi chứ?

Bài viết này đã giải đáp băn khoăn rằng sinh viên cúp học thì trường có báo cho phụ huynh không? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các em!

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích