Home Học tậpChuyện sinh viên Thực Tập Sinh Ngân Hàng KPI Phải Mời Mọc Khách Làm Thẻ?

Thực Tập Sinh Ngân Hàng KPI Phải Mời Mọc Khách Làm Thẻ?

by Hoàng Khôi Phạm
Thực Tập Sinh Ngân Hàng KPI Phải Mời Mọc Khách Làm Thẻ?

Hôm nay, anh đang ngồi ở một cửa hàng tiện lợi thì có 2 bạn giới thiệu là đang đi thực tập ở ngân hàng (anh xin phép giấu tên, logo màu đỏ), nói là mình có thể hỗ trợ để giúp các bạn ấy hoàn thành KPI thực tập không, hỏi kỹ mới biết là các bạn ấy nhờ mở thẻ. Anh cũng khá ngạc nhiên vì chưa gặp trường hợp này trước đây, nên cũng tự thắc mắc rằng liệu thực tập sinh ngân hàng có KPI phải mời mọc khách làm thẻ chăng?

Thực tập ở ngân hàng có các vị trí nào?

Nếu đã tìm hiểu về các vị trí thực tập trong ngân hàng, thì sinh viên sẽ thấy rằng sẽ có khá nhiều vị trí khác nhau, ở các mảng khác nhau, chẳng hạn như thực tập sinh tín dụng, thực tập giao dịch viên, thực tập telesales, thực tập sinh thanh toán quốc tế. Ở các mảng khác nhau sẽ có các đầu việc khác nhau, sẽ được các anh chị trong ngân hàng hướng dẫn kỹ lưỡng, mà khi đã hướng dẫn, thì đương nhiên sẽ có giao việc, giao KPI để các em thực hiện, phải ráng hoàn thành, đạt KPI thì mới được đánh giá tốt trong kỳ thực tập, và khi càng làm nhiều thì các em sẽ càng học hỏi, trau dồi được nhiều kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân.

Thật ra sinh viên đa phần sẽ khá chăm chỉ, chịu khó học hỏi, tuy nhiên, điều các em đang quan ngại chính là liệu KPI khi thực tập ở ngân hàng có quá khó không, nghe đồn rằng nhiều bạn đi thực tập đã toát mồ hôi mà vẫn không đạt KPI, và liên quan tới băn khoăn được nêu ở đầu bài viết, thì thực tập sinh ngân hàng có KPI phải mời mọc khách làm thẻ chăng?

Thực tập sinh ngân hàng KPI phải mời mọc khách làm thẻ?

Khi tìm hiểu kỹ hơn về KPI của thực tập sinh ngân hàng, thì tuỳ từng vị trí sẽ có cách áp KPI riêng. Chẳng hạn như thực tập telesales thì mỗi ngày thường phải gọi tầm 50-60 cuộc, trong đó phải có tầm 10 cuộc gọi chất lượng, khách có quan tâm và trao đổi thêm, chứ không đơn thuần chỉ cần alo, giới thiệu 5-6s rồi khách cúp máy là xong đâu, mà thật ra khi gọi mà bị khách từ chối nhiều thì các em cũng dễ nản. Hoặc thực tập sinh mảng tín dụng thì còn căng hơn, KPI có khi phải mời khách vay 1-2 tỷ, nhiều bạn sinh viên nghe xong thấy choáng váng, nản quá trời.

Quay lại với chuyện KPI phải mời mọc khách làm thẻ, thì đúng là có chuyện đó thật, tức là các bạn sinh viên khi đi thực tập ở ngân hàng thường sẽ được giao cho đảm nhiệm KPI này, nó không quá khó, nhưng cũng không hề dễ dàng, nhất là khi các em chỉ đang là sinh viên, đi thực tập có 2-3 tháng trong thời gian ngắn. Khi đó, tuỳ bản thân mỗi bạn sẽ có những cách tìm kiếm, tiếp cận khách hàng khác nhau, sao cho có càng nhiều người đồng ý mở thẻ càng tốt. Sẽ có những bạn đi vòng vòng ở những nơi đông người như trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi giống như anh đã gặp vào hôm qua, cũng có những bạn khác ngại nói chuyện trực tiếp nên sẽ xin data cũ của ngân hàng để gọi điện. Khi tìm hiểu về vấn đề này, thì anh thấy cũng có một số bạn đăng lên các group/hội nhóm thực tập ngân hàng để làm thẻ chéo, hỗ trợ nhau làm thẻ để đủ KPI, thậm chí một số bạn cũng sẽ trả công tầm 20k khi có người đồng ý mở thẻ, không biết các em có được trả hoa hồng không, chứ thấy tốn 20k/người thì cũng khá áp lực rồi.

Đó là KPI thực tập hay chỉ là lý do để mời khách mở thẻ?

Đối với tình huống anh gặp ngày hôm qua, khi lần đầu tiên gặp trường hợp ấy và cũng chưa tìm hiểu về chuyện liệu thực tập sinh ngân hàng có KPI mời mọc khách làm thẻ không, thì anh hơi hoài nghi, rằng liệu đó là KPI thực tập thật, hay chỉ là lý do để mời khách mở thẻ, để dễ được mọi người đồng ý, vì chúng ta thường có xu hướng muốn giúp đỡ người khác, nhất là với các bạn nhỏ, học sinh, sinh viên, trong khi bản thân cũng đâu mất gì, giúp được thì cứ giúp. Hôm qua thì anh còn hoài nghi, nhưng sau khi tìm hiểu và nhớ lại tình huống, lời nói và điệu bộ thì anh tin rằng đó là các bạn thực tập sinh thật, và khả năng cao rằng đúng là các bạn ấy đang có KPI  phải mở thẻ càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, chuyện phải mở thẻ đủ KPI thì mới được xác nhận thực tập (các bạn ấy nói thế), thì anh cũng chưa chắc, nếu vậy thì các ngân hàng cũng khá chèn ép thực tập sinh, lỡ bạn nào không đạt KPI thì không được xác nhận thực tập, sẽ ảnh hưởng và gây rắc rối cho các em trong việc hoàn thành học kỳ doanh nghiệp, trong khi thực tế thì các em vẫn cố gắng làm việc mà. Bạn nào đang hoặc đã từng thực tập ở ngân hàng mà được giao KPI mở thẻ, các em hãy vào xác thực thông tin giúp anh, xem liệu nếu không đạt KPI thì không được dấu mộc xác nhận thực tập, có đúng vậy không?

Hỏi đáp nhanh

À, nếu các em có những băn khoăn, trăn trở về chuyện học hành, thi cử, định hướng nghề nghiệp hay lo lắng không tìm được việc làm thì đừng ngại hỏi anh tại đây nhe.


Like Page Tự Tin Vào Đời để không bỏ lỡ các bài viết mới về kinh nghiệm học tập, ứng tuyển, làm việc và những lời khuyên hữu ích để sinh viên tự tin bước vào đời.
Vào Group Tự Tin Vào Đời để được sửa CV, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,…
?Follow Instagram Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng hình ảnh
? Follow Tiktok Tự Tin Vào Đời để xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ và hỏi đáp nhanh theo nhiều chủ đề hữu ích
Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – Profile tác giả tại đây.

Có thể bạn sẽ thích